Uncategorized

10 loại vật liệu ghế sofa phổ biến nhất

Xác định ghế sofa được mua và sử dụng trong nhà không chỉ là nhìn vào giá cả và vẻ đẹp của ngoại hình. Bởi vì loại chất liệu sofa rất quan trọng để bạn xem xét trước khi mua.

Các loại vật liệu sofa sẽ ảnh hưởng đến sự thoải mái và độ bền của ghế sofa đã được mua. Vậy thì bạn có thể chọn loại chất liệu sofa nào?

Dưới đây là một số loại vật liệu sofa mà chúng tôi đã tóm tắt

1. Vải cotton

10 loại vật liệu sofa phổ biến nhất

Loại vật liệu sofa đầu tiên là cotton là chất liệu thường được sử dụng trong hầu hết các đồ nội thất, một trong số đó là lớp sofa. Ghế sofa có chất liệu cotton có kết cấu mịn và cũng mềm mại, nhưng ngay cả như vậy nó vẫn còn dài và mạnh mẽ cho bạn sử dụng.

Chất lượng của bông cũng bị ảnh hưởng bởi mật độ, càng dày thì chất lượng của vải cotton càng tốt. Điểm yếu của vải cotton, là có?

Tất nhiên, loại vật liệu sofa làm từ cotton không có khả năng chịu được các nguyên tố lửa và đất. Do đó, chất liệu cotton trên sofa văng thường được kết hợp với các vật liệu khác để có thể che lấp những thiếu sót hiện có.

2. Vải Polyester

10 loại vật liệu sofa phổ biến nhất

Hơn nữa, có một loại vật liệu sofa là vải sợi nhân tạo và không có sẵn trong tự nhiên gọi là polyester.

Ưu điểm của loại vật liệu này là bền hơn, không dễ bị rối, và cũng không dễ bị rách. Loại vật liệu polyester này cũng thường được kết hợp với các loại vật liệu khác hoặc được gọi là hỗn hợp polyester. Polyester thường được trộn với các loại vật liệu như len và tơ nhân tạo.

Xem thêm: Một số ghế sofa bọc vải Polyester sang trọng, hiện đại

3. Vải Rayon

10 loại vật liệu sofa phổ biến nhất

Loại vật liệu sofa thứ ba đến từ các sợi được sản xuất từ ​​tái tạo cellulose. Rayon được chọn làm ghế sofa với mục đích giống với vải thô, vải lanh và lụa. Tuy nhiên, Rayon có giá rẻ hơn nhiều và cũng bền so với các loại vật liệu này. Hạn chế là loại chất liệu sofa này dễ co rút và cũng dễ cháy.

4. Vải Nylon

Nylon là một loại vật liệu sofa có nguồn gốc từ sợi nhân tạo. Chất liệu nylon được sử dụng rộng rãi như một loại ghế sofa vì tính ưu việt của nó là đàn hồi, không dễ rách, chống nước, chống nấm mốc, nhẹ và dễ giặt.

10 loại vật liệu sofa phổ biến nhất

Mặc dù nó có nhiều ưu điểm, nhưng loại vật liệu sofa làm bằng nylon có thể bị xuống cấp bởi ánh sáng mặt trời.

5. Vải lanh

10 loại vật liệu sofa phổ biến nhất

Nếu bạn muốn một loại chất liệu sofa mạnh mẽ, không dễ bị rách, không dễ bị phai màu và mềm mại, hãy chọn vải lanh làm ghế sofa.

 

Vải lanh là một loại sợi tự nhiên khó hấp thụ mực hơn so với các loại vật liệu khác. Bởi vì điều này, ghế sofa làm từ vải lanh thường xuất hiện mà không có động cơ hoặc đơn giản. Hạn chế, loại vật liệu này có thể bị bẩn và nhăn.

6. Vải Chennile

10 loại vật liệu sofa phổ biến nhất

Trong tiếng Pháp chennile có nghĩa là sâu bướm. Loại vật liệu sofa này có tên này vì nó trông giống như đan và có kết cấu xoắn khá dày.

Ưu điểm của loại chất liệu sofa này là chất liệu không dễ bị rách, chắc, và cũng bền. Tuy nhiên, loại này khó làm sạch nếu tiếp xúc với vết bẩn.

Nếu bạn muốn một chiếc ghế sofa với phong cách cổ điển, thì bạn có thể xem xét loại vật liệu sofa được làm từ Chennile.

7. Vải Acrylic

Hơn nữa, có những loại vật liệu sofa được bao gồm trong sợi tổng hợp, cụ thể là acrylic và là giả của vật liệu len.

Nếu bạn muốn đặt ghế sofa ở khu vực ngoài trời, thì loại chất liệu sofa này rất phù hợp để sử dụng. Bởi vì acrylic có khả năng chống nắng cao hơn và cũng dễ dàng bị khô khi tiếp xúc với nước.

Bên cạnh đó vải acrylic có đặc tính không dễ nhăn, bền hơn và cũng nhẹ.

8. Vải Nhung

10 loại vật liệu sofa phổ biến nhất

Lúc đầu loại vật liệu sofa này được làm bằng lụa, nhưng theo thời gian vải nhung được làm bằng vật liệu tổng hợp. Điều này làm cho nylon, viscose và polyester được sử dụng rộng rãi.

Bạn có thể cảm nhận được vẻ sang trọng khi chọn loại vật liệu này làm ghế sofa. Điều này là do nhung có kết cấu mịn hơn và sáng bóng.

Tuy nhiên, vải nhung hóa khó khăn hơn để làm sạch khi tiếp xúc với bụi bẩn và cũng có giá đắt hơn các loại vật liệu khác.

9. Vải thô

10 loại vật liệu sofa phổ biến nhất

Hơn nữa, có một loại vải là một loại vật liệu sofa được sử dụng khá rộng rãi bởi các nhà sản xuất. Loại vật liệu này có đặc điểm của lỗ chân lông lớn mà cuối cùng khả năng xâm nhập vào bụi và động vật nhỏ có thể xảy ra.

Do đó, loại vật liệu này không phù hợp để bạn sử dụng nếu bạn có vấn đề về hô hấp do tiếp xúc với bụi. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn sử dụng loại vật liệu này, chúng tôi khuyên bạn nên vệ sinh ghế sofa thường xuyên ít nhất một lần một tuần bằng máy hút bụi hoặc máy hút bụi.

Ưu điểm của loại vật liệu này là lạnh hơn và rất thoải mái cho bạn sử dụng trong một thời gian dài. Điều này là do các loại vật liệu có lỗ chân lông lớn hơn bình thường.

Cố gắng không trực tiếp để khô dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Bởi vì điều này sẽ làm cho ghế sofa hiện có dễ phai màu hơn.

10. Giả da

Loại vật liệu sofa cuối cùng là giả da có đặc điểm tương tự như da. Ưu điểm của loại vật liệu này là dễ lau chùi hơn nếu bị đổ bụi bẩn. Chỉ cần sử dụng một miếng vải ướt, mọi vết bẩn như nước uống và bụi bẩn có thể được loại bỏ dễ dàng.

10 loại vật liệu sofa phổ biến nhất

Với những lợi thế này, bạn có thể tạo ra một chất liệu giả da nếu bạn có con nhỏ rất năng động. Vì vậy, khi họ chơi gần chiếc ghế dài và vô tình làm đổ bụi bẩn, bạn có thể được làm sạch dễ dàng.

Nhưng mặc dù có ưu điểm của nó, loại vật liệu này không quá thoải mái để sử dụng để ngồi trong một thời gian tương đối dài. Bởi vì chất liệu giả da không có lỗ chân lông, nên nó sẽ cảm thấy nóng nếu sử dụng trong một thời gian dài.

Dù loại vật liệu nào là điều quan trọng nhất bạn cần chú ý trước khi chọn loại sofa là việc sử dụng ghế sofa sau này. Để thuận tiện cho bạn trong việc lựa chọn ghế sofa phù hợp, hãy kiểm tra trang trí ghế sofa ngay bây giờ!

Liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & NỘI THẤT AZ VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 319 đường Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0975.551.366

Email: sofaz.azvietnam@gmail.com

Website: https://sofaz.vn/

Xem thêm:

– 6 thủ thuật thiết kế nội thất nhà nhỏ rất phù hợp với các vợ chồng mới cưới

– 5 ý tưởng phòng khách vui tươi với ghế sofa góc

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *