Sức khỏe

Bệnh Alzheimer biểu hiện như thế nào và cách điều trị hiệu quả ra sao?

0

Một trong những căn bệnh liên quan đến não bộ mà nhiều người rất hay mắc đó là bệnh Alzheimer. Căn bệnh này có xu hướng gia tăng và có thể mắc ở nhiều lứa tuổi. Ngoài ra, nó còn gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh. Vậy bệnh Alzheimer có biểu hiện như thế nào và có cách điều trị hiệu quả hay không, bạn đọc hãy cũng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Bệnh Alzheimer phát bệnh khi nào?

Khi các tế bào tiếp nhận và xử lý thông tin trong hệ thống não bộ bị thoái hóa và dần chết đi đồng thời một số loại tế bào có hại sản sinh ra bám vào các dây thần kinh tích tụ tại đó và gây ra tắc nghẽn. Điều này khiến cho quá trình truyền tải thông tin và xử lý tiếp nhận thông tin bị ảnh hưởng.

Khi việc xử lý thông tin đến não bộ bị ảnh hưởng và quá trình này vẫn tiếp diễn trong một thời gian dài cũng chính là khoảng thời gian bệnh Alzheimer bắt đầu hình thành và phát triển.

Những biểu hiện của bệnh Alzheimer

Lúc trước, khi căn bệnh này chưa có tỷ lệ mắc cao thì đối tượng dễ mắc nhất là người cao tuổi khi mọi chức năng trên cơ thể bắt đầu thoái hóa dần. Nhưng theo những nghiên cứu mới đây và số liệu thống kê thì tỷ lệ mắc bệnh cũng ngày càng trẻ hóa.

Nhìn chung, những triệu chứng biểu hiện lúc đầu của bệnh thường giống với những bệnh lý thông thường như suy giảm trí nhớ hay chứng hay quên cho nên người mắc thường chủ quan và không chú ý khiến cho bệnh trở nên nặng hơn mới phát hiện ra.

Một số những biểu hiện của bệnh Alzheimer:

  • Suy giảm trí nhớ
  • Mắc bệnh đãng trí
  • Hay quên ví dụ như quên những công việc sinh hoạt thường ngày, quên tên, quên ngày tháng, quên chỗ để đồ đạc,…
  • Khả năng tư duy và nhận thức giảm sút rõ rệt, không nhớ những sự kiện xảy ra
  • Tư duy chậm chạp, phản ứng kém
  • Thay đổi tính tình, cảm xúc một cách bất thường
  • Những người có tình trạng bệnh nặng thì có hay có thói quen đi lang thang, không nhớ địa chỉ, nhà cửa, người thân
  • Không kiểm soát được hành vi của bản thân, dễ bị kích động

>>> Bênh nhân bị teo não uống thuốc gì?

>>> Cách chọn mua nụ hoa tam thất

Có  phương pháp điều trị bệnh hiệu quả hay không?

Hiện nay, bệnh Alzheimer không có thuốc điều trị dứt điểm và phương pháp chữa khỏi hẳn bệnh. Vì vậy mà một khi đã mắc bệnh thì phần trăm chữa khỏi bệnh gần như là bằng 0. Người bệnh chỉ có thể điều trị theo pháp đồ của bác sĩ dựa trên tình trạng bệnh để cải thiện bệnh và tránh các hậu quả xấu xảy ra.

Một số loại thuốc thường dùng trong pháp đồ điều trị là các loại thuốc ức chế như cholinesterase hay memantine. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng các loại thuốc về hệ thần kinh, điều trị trầm cảm, động kinh nếu bệnh nhân hay phát bệnh.

Tuy nhiên, trước khi sử dụng thuốc cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để tránh các tác dụng phụ không mong muốn. Tuyệt đối không được dùng thuốc tùy ý, sử dụng sai liều lượng hay sai cách dùng bởi có thể dẫn đến nguy cơ làm bệnh trở nên nặng hơn.

Ngoài ra, để hạn chế quá trình phát triển của bệnh trở nên xấu hơn ngoài sử dụng phương pháp y học còn cần điều trị tâm lý và tinh thần cho người bệnh. Đặc biệt, cần có người chăm sóc người bệnh chu đáo và cẩn thận kết hợp với xây dựng nếp sống cho người bệnh một cách khoa học và hợp lý.

Bệnh Alzheimer sẽ gây ra rất nhiều tác động xấu đến với người bệnh khiến cho họ trở nên yếu kém hơn về mặt nhận thức và tư duy. Người chăm sóc và người bệnh cần phải tham khảo ý kiến và lời khuyên của bác sĩ để cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả.

Ngoài ra, người bệnh có thể tham khảo thêm thực phẩm chức năng Phục Não Khang đang được nhiều người sử dụng tin dung hiện nay để đặc trị bệnh teo não, và sa sút trí tuệ,…

Mọi ý kiến thắc mắc vui lòng gửi về:

  • Hộp thư điện tử: Tuekhangduong@gmail.com

Địa chỉ: Số 148 Trần Vĩ, Mai Dich, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hoặc liên hệ SĐT: 0848165858  để được tư vấn Miễn Phí, và đặt lịch khám tại Đông Y Tuệ Khang Dương với giá ưu đãi nhất,…

Rate this post

Hội chứng tiểu não: Những kiến thức bạn cần có về hội chứng này

Previous article

Tìm hiểu về những triệu chứng bệnh alzheimer phổ biến

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Sức khỏe