Không gian sống

Bí quyết chọn thảm sofa phòng khách đẹp độc lạ

0

“Một tấm thảm sofa phòng khách đẹp và nó phải có thêm một chút ấn tượng!”

Đó là một yêu cầu mà tôi nhận được từ một người khách hàng khi họ đặt thảm phòng khách tại cửa hàng của tôi. Đúng! Một tấm thảm trang trí sẽ làm tăng tính thẩm mỹ, sang trọng cho căn phòng.

Bên cạnh màu sắc và hoa văn phong phú, thảm trải còn mang lại không gian thật sự thư thái, thoải mái đặc biệt là nơi phòng khách. Để có thêm một chút ấn tượng và đẩy lùi nét đơn điệu tôi nghỉ đến việc sử dụng thảm len trải sàn kết hợp với sofa nội thất phòng khách.

Là một chủ cửa hàng chuyên tư vấn và bán đồ nội thất, không những phải tìm hiểu về sản phẩm nội thất mà tôi còn phải tìm hiểu tất cả các dòng sản phẩm nội thất khác liên quan. Thảm sofa là đồ thất mà tôi tâm đắc nhất vì chính sản phẩm này đã giúp tôi tạo nên nhiều không gian hoàn hảo thu hút cho nhiều phòng khách. Và đây là bí quyết chọn thảm sofa phòng khách của tôi.

Không giống như thảm trải sàn, để chọn một tấm Thảm sofa phòng khách đẹp và thêm chút ấn tượng là điều không dễ. Do đó mà tôi đã chọn Thảm sofa phòng khách theo từng yếu tố sau:

Chọn thảm sofa phòng khách theo màu của bộ ghế sofa

Nếu bộ sofa nỉ với tông màu sáng, ví dụ như màu trắng, bạn có thể chọn tấm thảm có tông màu tím trầm hoặc màu nâu kết hợp màu tối khác được trang trí bởi những đường thẳng gấp khúc với tông màu xen lẫn nổi bật.

Tấm thảm sẽ làm không gian nội thất nổi bật hơn, tạo sự ấm cúng hơn cho căn phòng. Những đường kẻ thẳng, gấp khúc tuy đơn giản nhưng nó toát lên vẻ mạnh mẽ, hiện đại trong từng đường nét bên dưới bộ ghế sofa.

Chọn màu sắc thảm sofa theo ý tưởng chủ đạo của không gian phòng khách

Bạn đánh giá xem không gian và nội thất phòng khách của bạn có tông màu nào. Sau đó bạn trang trí một tấm thảm với màu yêu thích và phù hợp.

Gợi ý: Thảm sofa có nền đen làm sẽ nổi bật những đường nét mềm mại của cánh hoa của bộ ghế sofa. Ở đây, điểm nhấn độc đáo của tấm thảm sofa là sự kết hợp giữa tông màu đỏ của những bông hoa với tông màu đen tạo lên một vẻ đẹp huyền bí.

Chọn thảm sofa phù hợp với tổng thể nội thất phòng khách

Nếu bạn đi tìm một chút ấn tượng thì thảm sofa có tông màu tối hoặc những bộ sofa có tông màu nóng như màu cam, màu đỏ. Nó không những tôn dáng vẻ của bộ sofa mà còn mang lại cho không gian phòng khách sự sang trọng, hiện đại rất ấn tượng.

Còn nếu phòng khách của bạn có thiết kế và không gian sống mang phong cách nhẹ nhàng thì tấm thảm sofa mà bạn chọn phải có được sự phù hợp nhất định về màu sắc, hoa văn với toàn bộ nội thất như màu của cửa, của tường, của rèm cửa cho đến những bức tranh treo tường. Chỉ có như vậy thì bạn mới đạt được sự tối ưu trong trang trí, decor không gian đó.

Bên cạnh những yếu tố màu đơn sắc bạn có thể lựa chọn Hoa văn trang trí thật đẹp cho tấm thảm trải sofa. Thực tế, hiện nay người ta có nhu cầu vận dụng thảm trải sàn có hoa văn nhiều hơn vì nó có thể vừa vận dụng để trải sàn nhà và trang trí cả phần bên dưới cho bộ ghế sofa.

Để tìm hiểu thêm về xu hướng này, bạn dành chút thời gian để đọc thêm ở bài “Trang trí phòng khách bằng thảm trải sàn có hoa văn”. Tôi tin rằng nó sẽ rất có ích cho bạn trong việc lựa chọn thảm đẹp và có  chi phí hoàn toàn nằm trong ngân sách.

Trên là những yếu tố để lựa chọn hoa văn trang trí thật đẹp cho thảm trải sofa phòng khách. Tôi đặc biệt khuyên bạn nên nghiêm túc để tâm đến những Quy tắc lựa chọn kích thước tấm thảm sofa, thảm lông cừu phòng khách sao cho phù hợp với không gian của bạn.

Vài hình trên đây tôi sẽ minh họa cho bạn về cách mà người ta khuyến nghị.

Hy vọng với bí quyết chọn thảm trang trí phòng khách của tôi sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn thảm sofa phòng khách. Chúc bạn thật vui với không gian phòng khách thật tuyệt vời mà bạn tạo nên!

Xem thêm:

Những Lưu Ý Bạn Không Thể Bỏ Qua Nếu Muốn Pha Cà Phê Phin Uống Liền

Giá Bán Hoa Tam Thất Trên Thị Trường Hiện Nay Là Bao Nhiêu 1 Kg?

Rate this post

Cần lưu ý những điều này khi mua đồng hồ thời trang nữ

Previous article

Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật năm 2019

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *