Blog

Có nên mua đất nền Hà Nội từ những dự án?

0

Việc mua bán đất là một giao dịch luôn được người dân cũng như nhà đầu tư nhắm tới bởi chúng luôn có những giá trị có thể đem lại nguồn thu cho chủ sở hữu. Nhất là với mảnh đất thủ đô Hà Nội đất chật người đông, rất có giá trị và những mảnh đất có vị thế đẹp luôn được nhắm tới đầu tiên. Tuy vậy, với những mảnh đất nền nguyên bản lúc nào cũng hiếm có vậy còn đất nền dự án thì sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về việc có nên mua đất nền Hà Nội từ những dự án hay không qua bài viết dưới đây.

Mua đất nền dự án có an toàn hay không?

Đất đai là một trong những tài sản có giá trị cao nên khi mua bán bất cứ loại đất nào cũng đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu. Đất nền là một loại đất có thể mua với giá rẻ nhưng lại được bán với giá cao nếu như người bán biết lợi dụng thời cơ và có thể biến thành một khoảng sinh lời không nhỏ. Tuy nhiên việc làm ăn nào cũng tiềm ẩn những rủi ro, biết được việc mua đất nền dự án có an toàn hay không dựa trên những yếu tố sau đây.

Xem thêm: Dự án Đại Kim Định Công mở rộng

Có nên mua đất nền Hà Nội từ những dự án?

Nắm được năng lực của chủ đầu tư dự án là một trong những yếu tố quan trọng để bạn có thể biết được miếng đất có thật sự giá trị hay an toàn như lời quảng cáo hay không. Hiện nay có rất nhiều những dự án được mang ra quảng cáo với những lời lẽ bay bổng tuy nhiên kết quả trả về lại không được như mong đợi khiến nhiều người mua đất gặp rất nhiều rủi ro. Việc nắm được đặc điểm hay năng lực của chủ đầu tư khiến cho bạn có thể tránh được những tình huống xảy ra không đáng có.

Bán biệt thự Thanh Hà – “siêu dự án” mới trở lại

Có nên mua đất nền Hà Nội từ những dự án?

Giấy tờ về mặt pháp lý là một yếu tố quan trọng để quyết định xem việc mua bán sau này của mình có gặp vấn đề gì không. Hiện nay có rất nhiều mảnh đất đóng băng hay mất giá trị chỉ vì không có đầy đủ giấy tờ cần thiết và cũng không thể giải quyết. Chính vì vậy, có đầy đủ giấy tờ pháp lý không chỉ giúp bạn giảm thiểu được những vấn đề sau này mà còn giúp mảnh đất giữ được giá trị trong tương lai.

Thông tin về bản đồ quy hoạch đường vành đai 2 5

Thủ tục khi mua đất nền dự án

Với đất nền dự án khác với đất nền thổ cư hay đất nền liền kề ở rất nhiều khía cạnh đặc biệt là trong giấy tờ pháp lý. Đất nền dự án hầu hết là những loại đất nền có phần diện tích rộng nên khi làm thủ tục chuyển giao đất bạn nên làm rõ đất đã được chia thửa hay phân lô hay chưa. Nếu chưa thì cần lập tức xem lại bởi chỉ khi đất đã chia lô mới thực hiện được những giao dịch như chuyển nhượng đất. Đây là một trong những vấn đề về thủ tục pháp lý quan trọng để bạn có thể tiếp tục quá trình mua bán đất nền. Thứ hai, Hà Nội là một nơi đất chật người đông, dự án nối tiếp dự án nên khi kiểm tra giấy tờ bạn nên chú ý về diện tích đất cũng như những vấn đề phát sinh về bên thứ ba có tham gia.

Có nên mua đất nền Hà Nội từ những dự án?

Về phần hợp đồng khi mua đất nền dự án hiện nay cũng có rất nhiều những loại hợp đồng tiêu biểu như hợp đồng mua bán đất nền dự án đã có sổ đỏ và hợp đồng góp vốn mua đất nền từ chủ đầu tư. Với hợp đồng có sổ đỏ hay còn gọi là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được photo công chứng và hiệu lực pháp lý của loại hợp đồng này cũng cao hơn. Hợp đồng này có hiệu lực khi các bên liên quan đảm bảo đủ những yêu cầu hay không phạm phải điều cấm nào trong pháp luật.

Với hai yếu tố trên được chúng tôi chia sẻ, hy vọng bạn có thể chọn mua đất nền Hà Nội phù hợp với khả năng cũng như nhu cầu sử dụng của mình.

Rate this post

Góc đánh giá xe: Honda CB300R 2019 có đáng mua không?

Previous article

Dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh TPHCM uy tín, chất lượng nhất

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Blog