Không gian sống

Đồng hồ G-Shock có thể chống nước ở mức độ nào?

0

Đồng hồ G-Shock có thể chống nước ở mức độ nào?

Ngoài cấu trúc chống va đập, rơi vỡ hoàn hảo thì đồng hồ G-Shock còn được biết đến với khả năng chống nước tuyệt vời. Chúng được xem là dòng đồng hồ thể thao nam Casio, thích hợp cho cả những vận động viên thể thao chuyên nghiệp và cả những chàng trai bình thường. Hãy cùng tìm hiểu về khả năng chống nước của dòng đồng hồ này nhé!

Các chỉ số chống nước của đồng hồ Casio chính hãng

Tất cả các loại đồng hồ đeo tay Casio hiện nay đều được trang bị khả năng chống nước – Casio water resist. Đồng hồ Casio chống nước có nhiều mức độ khác nhau, tùy theo dòng sản phẩm. Trong đó, dòng đồng hồ có khả năng chống nước cao nhất là Casio G-Shock. Đồng hồ Baby G và Edifice đều có chỉ số chống nước khoảng 10ATM, riêng đồng hồ Casio water resist 50M thường gặp ở các mẫu Sheen và các thiết kế đồng hồ nam Standard.

Bảng hướng dẫn các mức chống nước của đồng hồ.

Chỉ số chống nước thấp nhất được trang bị cho các mẫu đồng hồ Casio chính hãng là 3ATM (~30M). Với mức này thì đồng hồ sẽ được sử dụng khi rửa tay, đi mưa, rửa xe. Các mẫu đồng hồ Casio giá rẻ hoặc đồng hồ nữ Casio thiết kế cơ bản thường bắt gặp mức độ chống nước này.

Đồng hồ Casio water Resist 50M có thể sử dụng an toàn khi đi mưa lớn hay đi tắm, song cần tháo ra khi bơi lội. Chỉ số chống nước này khá phổ biến với đồng hồ Casio, thường gặp ở các mẫu đồng hồ nữ và một số dòng đồng hồ nam.

Để bơi lội, người dùng cần trang bị cho mình một chiếc đồng hồ Casio chống nước ít nhất 10ATM. Riêng lặn sóng nhẹ và tắm biển nên sử dụng các mẫu đồng hồ có khả năng chống nước 20ATM trở lên.

Khả năng chống nước của đồng hồ G-Shock

Trước đây, Casio có cho ra mắt một số dòng sản phẩm G-Shock có khả năng chống nước 10ATM (~100M), nhưng sau này, hầu như các mẫu đồng hồ Casio G-Shock đều được trang bị khả năng chống nước 20ATM (~200M). Với mức chống nước này thì đồng hồ G-Shock có thể sử dụng trong các hoạt động tiếp xúc với nước như: Đi mưa, rửa tay, tắm rửa, đi bơi, tắm biển, nhảy cầu, lướt sóng, lặn sóng. Riêng với hoạt động lặn biển sâu trên 10 mét thì không nên sử dụng vì nó đã vượt quá tiêu chuẩn cho phép.

Đồng hồ G-Shock có khả năng chống nước 20ATM.

Điều này sẽ khiến nhiều người thắc mắc, vì sao đồng hồ G-Shock được trang bị khả năng chống nước ở 200M nhưng lại không thể lặn sâu? Nguyên nhân là vì mức chống nước của đồng hồ được đo bằng các thiết bị tại phòng thí nghiệm, nơi mọi thứ đều đạt một quy chuẩn nhất định.

Đơn vị đo khả năng chống nước của đồng hồ là Bar, ATM, đây là đơn vị đo áp suất. Nghĩa là, đồng hồ G-Shock có chỉ số chống nước 20ATM, đồng nghĩa với việc chịu được áp suất tương đương ở độ sâu 200M. Mà với các hoạt động lặn biển, áp suất nước bị chi phối bởi nhiều yếu tố, không phải là áp suất tĩnh, người dùng cần phân biệt được các khái niệm này để sử dụng đồng hồ đúng khuyến cáo từ nhà sản xuất.

Lưu ý khi sử dụng đồng hồ G-Shock chống nước

Tuy có khả năng chống nước đỉnh cao song người dùng cũng cần lưu ý sử dụng đồng hồ G-Shock đúng mục đích và bảo quản đúng cách. Cụ thể:

– Không sử dụng đồng hồ vượt quá các mức chống nước cho phép.

– Đóng chặt các nút điều khiển đồng hồ trước khi xuống nước và không thực hiện các thao tác chỉnh sửa đồng hồ ngay dưới nước.

Rửa đồng hồ G-Shock với nước sạch sau khi tắm biển.

– Rửa đồng hồ G-Shock bằng nước sạch sau khi đi tắm biển hoặc đi mưa, sau đó lau khô.

– Nếu đồng hồ bị vào nước cần làm khô ngay lập tức và mang ra trung tâm bảo hành đồng hồ Casio chính hãng.

– Không mang theo đồng hồ khi đi tắm hơi, tắm nước nóng.

Với những thông tin trên, hi vọng các chàng trai sẽ biết cách sử dụng đồng hồ G-Shock “chuẩn” khi đi tắm biển hay trong những hoạt động thể thao thường ngày.

Xem thêm: 

https://sotaygiadinhviet.com/giay-bao-ho-sieu-nhe/

https://sotaygiadinhviet.com/gach-lat-nha-tam/

Rate this post

Tìm hiểu về những triệu chứng bệnh alzheimer phổ biến

Previous article

Những lưu ý khi chọn mua đồng hồ cho bé gái

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *