Không gian sống

Hợp đồng thuê nhà kinh doanh và những điều bạn cần lưu ý

0

Việc tìm kiếm được một mặt bằng như ý thường mất rất nhiều công sức và đóng vai trò quan trọng quyết định sự thành công của công việc kinh doanh. Nếu như ở các công ty lớn có riêng bộ phận tìm kiếm mặt bằng thì với những người kinh doanh nhỏ lẻ lại phải trực tiếp thực hiện việc tìm kiếm và thuê nhà kinh doanh.

Hợp đồng thuê nhà kinh doanh: Mấy điều cần lưu ý

Với sự phát triển của công nghệ, các mạng xã hội như hiện nay thì việc tìm kiếm địa điểm kinh doanh trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Có nhiều công ty môi giới bất động sản hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm ra địa điểm “trong mơ”. Bạn sẽ được trợ giúp bởi những chuyên gia am hiểu và có nhiều kinh nghiệm trong nghề.

Tuy nhiên, khi tìm được một địa điểm phù hợp thì bước tiếp theo là làm hợp đồng với những điều khoản có lợi nhất cho doanh nghiệp của mình. Có rất nhiều mẫu hợp đồng thuê nhà kinh doanh bạn có thể tham khảo nhưng trước khi đặt bút kí, bài viết này xin gửi đến bạn những lưu ý trong việc lập mẫu hợp đồng thuê nhà kinh doanh.

Hợp đồng thuê nhà kinh doanh là gì?

Đầu tiên bạn cần hiểu được định nghĩa hợp đồng là gì? Hợp đồng thuê là một văn bản ghi rõ các điều khoản, quy định mà hai bên trao đổi và thống nhất. Sau khi hoàn thành, thông thường hợp đồng thuê nhà kinh doanh sẽ được luật sư kiểm tra lại toàn bộ. Mặc dù thuê luật sư cũng tốn một khoản chi phí không nhỏ nhưng điều này rất cần thiết để tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra trong tương lai. Luật sư là những người có chuyên môn, hiểu rõ về pháp luật có thể giúp bạn tối ưu quyền lợi của mình.

Hợp đồng thuê nhà kinh doanh: Mấy điều cần lưu ý

Giá thuê nhà tính trên mét vuông

Giá thuê nhà tính theo mét vuông có thể bao gồm cả những khoảng diện tích trống không được sử dụng hết. Hãy chắc chắn rằng bạn tính toán và sắp xếp sao cho có thể tận dụng được những chỗ trống để mang lại giá trọ sử dụng cao hơn.

Thời hạn thuê

Nếu là mặt hàng bạn kinh doanh theo trào lưu, nên thuê nhà kinh doanh ngắn hạn phòng ngừa khi doanh nghiệp làm việc không thành công họ sẽ không phải trả số tiền lớn khi đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Tu sửa lại mặt bằng thuê

Nếu bạn muốn tu sửa căn nhà bạn sẽ thuê thì hãy thỏa thuận với người chủ cho thuê nhà trước khi làm hợp đồng. Bởi vì hầu hết các hợp đồng thuê nhà sẽ có điều khoản yê cầu việc tu sửa, sửa chữa phải được sự cho phép của chủ nhà.

Hợp đồng thuê nhà kinh doanh: Mấy điều cần lưu ý

Cho thuê lại và các quyền sử dụng được cho phép

Hầu hết trong những hợp đồng cho thuê nhà kinh doanh đều quy định rõ những quyền lợi bạn được hưởng, những việc bạn được phép làm với căn nhà thuê. Các chủ nhà thường làm cho những quyền này càng ít càng tốt, vì vậy bạn phải nghĩ xa hơn, thỏa thuận những điều khoản làm cho những quy định rộng rãi hơn với bạn. Trong đó có việc khi chưa hết hạn hợp đồng mà bạn chuyển đi hoặc chỉ sử dụng một phần diện tích thuê được thì bạn có được cho thuê lại hoặc cho doanh nghiệp khác thuê một phần diện tích nhà kinh doanh bạn thuê hay không. Nếu không đề cập đến điều này có thể thì có thể bạn sẽ không thực hiện được nó bởi vì cần sự cho phép của chủ nhà.

Việc kinh doanh vốn dĩ đã có nhiều những rủi ro, cụ thể là công đoạn thuê đất, thuê nhà, thuê mặt bằng cũng ẩn chứa không ít nguy cơ xấu có thể làm bạn điêu đứng. Mong rằng những lưu ý trên có thể giúp bạn có thêm những kinh nghiệm khi đi thuê nhà kinh doanh.

>> Có thể bạn quan tâm

SINH NHẬT BẠN TRAI NÊN TẶNG QUÀ GÌ ĐỂ CÓ Ý NGHĨA VÀ ẤN TƯỢNG?

TẠI SAO LẠI CHỌN PHẦN MỀM QUẢN LÍ TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ TIN HỌC?

Rate this post

Sinh nhật bạn trai nên tặng quà gì để có ý nghĩa và ấn tượng?

Previous article

Cần lưu ý những điều này khi mua đồng hồ thời trang nữ

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *