Blog

Kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh âm sâu bền bỉ

0

Tủ lạnh âm sâu là một trong những thiết bị phổ biến dùng để lưu trữ mẫu ở nhiệt độ âm sâu. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng như thế nào cho hiệu quả. Vậy hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây về kinh nghiệm hay sử dụng tủ lạnh âm sâu cùng TSI Hà Nội nhé!

Tủ lạnh âm sâu là gì?

Tủ lạnh âm sâu hay còn được gọi với tên khác là tủ đông sâutủ âm sâu…là thiết bị kho lạnh cung cấp mức độ lạnh rất thấp khoảng dưới -86 độ C, để đáp ứng yêu cầu về cấp đông sâu, bảo quản. Đây là thiết bị quan trọng không thể thiếu được sử dụng rộng rãi trong các phòng thí nghiệm, bệnh viện, viện nghiên cứu với vai trò bảo quản giữ giống, bảo quản mẫubảo quản mẫu máu xét nghiệm và bảo quản mẫu bệnh phẩm, vaccine, dược phẩm,…

tủ lạnh âm sâu chính hãng

Phân loại tủ lạnh âm sâu

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà tủ lạnh âm sâu được chia thành 2 phân loại theo chức năng và dải nhiệt độ.

Theo chức năng:

Một số tên gọi được phân loại theo chức năng cho từng lĩnh vực như: tủ bảo quản huyết tương, tủ trữ máu, tủ bảo quản vaccine, tủ bảo quản tế bào gốc,…

Theo dải nhiệt độ:

Tủ đông sâu được phân loại theo dải nhiệt độ phổ biến đó là:
+ Từ -40 độ C đến -86 độ C: lưu trữ các sản phẩm trong dược phẩm, chuẩn đoán, vaccine, máu, sinh học…
+ Từ -30 độ C đến -50 độ C: bảo quản và lưu trữ huyết thanh, mẫu phòng thí nghiệm cũng như một số dược phẩm, sinh phẩm, thực phẩm và vaccine.
+ Từ -30 độ C đến -45 độ C: lưu trữ và bảo quản mẫu y tế, thí nghiệm bao gồm dược phẩm, sinh phẩm, huyết thanh và vaccine.
+ Từ -20 độ C đến -40 độ C: sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như dược phẩm, y tế, bệnh viện, phòng thí nghiệm giúp bảo quản mẫu, máu, tế bào, huyết tương…
+ Từ -18 độ C đến -30 độ C: bảo quản mẫu, máu, dược phẩm, vaccine.
+ Từ -10 độ C đến -25 độ C: lưu trữ các sản phẩm trong dược phẩm, chuẩn đoán, vaccine, máu, sinh học…

tủ đông sâu bảo quản mẫu

Kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh âm sâu bền bỉ

Hiệu suất

Cần chọn được tủ có hiệu suất cao, khả năng đạt nhiệt độ và duy trì đảm bảo sự ổn định nhiệt độ, đảm bảo rằng bảo quản mẫu hiệu quả nhất. Thiết bị có hiệu suất cao cho thấy khả năng bảo quản đáng tin cậy.

Độ tin cậy

Lựa chọn tủ phải xem xét kĩ lưỡng thương hiệu đã đủ chứng minh được khả năng hoạt động trong thực tế hay chưa. Cần chọn các dòng tủ chính hãng có độ tin cậy cao để mang lại sự an tâm trong suốt quá trình hoạt động.

Khả năng chứa mẫu

Dựa vào mục đích sử dụng mà cần lựa chọn tủ phù hợp với không gian phòng thí nghiệm và có khả năng chứa mẫu cần th sức chứa của tủ cũng là điều cần quan tâm.iết.

Thông số kích thước và sức chứa của tủ cũng là điều cần quan chọsứứaà của tủ cũng là điều cần quan tâm. Lưu ý rằng tủ dùng công nghệ cách nhiệt với vách mỏng sẽ giúp gia tăng không gian chứa mẫu bên trọng.

Đơn vị phân phối uy tín

Điều quan trọng đó là tìm hiểu kĩ đơn vị phân phối uy tín, sản phẩm chính hãng có đầy đủ giấy tờ chứng mình và thời gian bảo hành để đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất có thể.

Trên đây là một số kinh nghiệm giúp bạn có thể lựa chọn và sử dụng được tủ lạnh âm sâu hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

TSI Hà Nội là đơn vị phân phối độc quyền tủ lạnh âm sâu KW tại thị trường Việt Nam. Nếu bạn đang có nhu cầu mua tủ lạnh âm sâu hay sản phẩm liên quan đến thiết bị y tế thì hãy liên hệ ngay với TSI Hà Nội để yên tâm về chất lượng và giá cả nhé!

Tham khảo thêm 1 số bài viết liên quan:

https://sotaygiadinhviet.com/chia-se-kinh-nghiem-tim-nguoi-giup-viec-giu-tre-em/

https://sotaygiadinhviet.com/cach-chon-san-go-duc-cho-phong-bep-chung-cu-cao-cap/

 

 

Rate this post

[Đánh giá] Sàn gỗ Janmi có tốt không? Nên chọn 8mm hay 12mm năm 2022 | Janhome

Previous article

Thịt trâu Ấn Độ với các món ăn ngon tuyệt

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Blog