Blog

Lí giải nguyên nhân máy rửa bát rửa không sạch

0

Rất nhiều người chia sẻ với chúng tôi rằng khi sử dụng máy rửa bát điều họ lo lắng nhất là máy rửa bát rửa không sạch. Nhằm giúp người sử dụng biết cách sử dụng máy rửa bát hiệu quả nhất, hãy đọc ngay bài viết tổng hợp dưới đây nhé!

Sử dụng máy rửa chén bát an toàn

Van thoát nước bị tắc

Máy rửa bát dưới tác động của lực nước cùng chất tẩy rửa giúp loại bỏ chất bẩn hiệu quả, nhưng máy rửa bát lại không thể loại bỏ được toàn bộ vết bẩn ra khỏi máy được. Việc các vết bẩn đọng lại trong máy ở van thoát nước sẽ là nguyên nhân khiến máy rửa bát rửa không sạch.

Trước khi cho bát đĩa vào trong máy rửa chén thì cần loại bỏ thức ăn thừa, tránh thức ăn bám lại khiến máy dễ bị mùi, đồng thời cũng sẽ không đảm bảo máy rửa sạch bát đĩa được hoàn toàn. Cẩn thận hơn bạn có thể xả qua nước, ngâm nước với các vết bẩn bám lâu. Khi lấy bát đĩa ra khỏi máy, cần đổ rác ở bộ lọc xả.

Nguyên nhân máy rửa chén bát rửa không sạch

Cánh tay phun nước có thức ăn

Bát đĩa được làm sạch nhờ lượng nước được xả ra từ cánh tay phun nước. Trong trường hợp cánh tay phun nước không được làm sạch thường xuyên, thức ăn bám lại bên trong áp lực nước cũng sẽ không đạt được hiệu quả và cũng sẽ là nguyên nhân máy rửa bát rửa không sạch.

Bát đĩa muốn được rửa sạch nhất thì đừng quên vệ sinh cánh tay phun nước. Sẽ mất thời gian một chút là cần dùng tăm cho vào từng lỗ nhỏ. Sau đó cần rửa sạch lại với nước.

Sử dụng chất tẩy rửa không phù hợp

Nguyên nhân máy rửa bát rửa không sạch là sử dụng không đúng hoặc không đủ chất tẩy rửa cho mỗi chương trình hoạt động của máy. Bát đĩa muốn rửa sạch thì cần sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng: muối rửa, viên rửa; ngoài ra có thể sử dụng thêm nước trợ xả và nước tạo bóng.

Muối rửa sẽ giúp nước “mềm” hơn, loại bỏ các chất kim loại ảnh hưởng đến quá trình sử dụng, hoạt động của máy rửa chén. Viên rửa dành riêng cho máy rửa bát giúp loại bỏ vết bẩn nhanh, an toàn cho sức khoẻ. Khi bắt đầu một chương trình rửa cần bạn cần để ý xem đèn báo của máy rửa bát, nếu máy báo đỏ thì cần bổ sung ngay muối rửa. Dựa vào số lượng bát đĩa sử dụng hàng ngày cũng như độ bẩn mà cho nhiều hoặc ít viên rửa. Thói quen chỉ dùng 1 viên rửa cho 1 chương trình sẽ khiến đôi lúc bát đĩa nhà bạn sẽ gặp phải tình huống rửa không sạch đấy.

Lựa chọn chất tẩy rửa thích hợp

Xếp bát đĩa không đúng

Một lí do nữa khiến máy rửa bát rửa không sạch là do bạn chưa xếp đúng bát đĩa. Số lượng bát đĩa cần để đúng số lượng quy định của nhà sản xuất. Bát không được úp hẳn xuống, cũng không được ngửa lên mà cần đặt nghiêng khoảng 45o. Lưu ý khi sắp xếp bát đĩa vào máy rửa bát là không được để chắn cánh tay phun. Để không gặp bất cứ sự khó khăn nào, bạn nên xem các video hướng dẫn hoặc trực tiếp đến cửa hàng để nhận được sự tư vấn chính xác nhất.

Xếp bát đĩa không đúng theo quy định

Không làm sạch máy rửa bát

Máy rửa bát thì làm sạch được bát đĩa, xoong nồi; nhưng sẽ không thể tự làm sạch hoàn toàn được chính nó. Vì vậy mà khoảng 1 tháng thì bạn nên làm sạch máy một lần để loại bỏ các chất bẩn, mùi hôi.Một số máy rửa bát hiện đại ngày nay có thêm chức năng tự vệ sinh: máy rửa bát Bosch, máy rửa bát bát Teka,… Chỉ cần cho baking soda hoặc giấm trắng, chọn sử dụng một chương trình rửa cũng sẽ giúp loại bỏ được mùi hôi hiệu quả. Bạn có thể lựa chọn máy rửa bát phù hợp để hỗ trợ tốt hơn trong công việc làm sạch máy rửa bát.

Nguyên nhân bát đĩa không được rửa sạch

Chú ý:

Khi chương trình rửa đã hoàn thành, đừng quên mở cánh tủ. Việc mở cánh tủ sẽ giúp hơi nước được thoát ra ngoài, bát đĩa cũng nhanh chóng được làm khô; đồng thời tránh mùi ẩm bám lại trên bát đĩa. Những nguyên nhân khiến máy rửa bát rửa không sạch có trong bài viết, chúng tôi tin rằng bạn đã biết cách sử dụng máy rửa chén bát hiệu quả, an toàn.

>> Bài viết nổi bật:

Rate this post

Có nên lựa chọn mẫu cổng sắt Art Laser đẹp cho ngôi nhà của mình?

Previous article

Chống thấm bể nước

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Blog