Blog

Hoa ngọc lan

0

Cây Ngọc Lan không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Cây có tên khoa học là Michelia, họ Ngọc Lan – Magnoliaceae. Chi Ngọc lan bao gồm 50 loài với dạng sống từ cây bụi đến cây gỗ lớn, là cây thường xanh, chúng phân bố ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới Nam và Đông Nam châu Á. Hiện nay ở Việt Nam, có khoảng 20 loài thuộc chi Ngọc Lan, trong số đó có khoảng 5 loài được trồng phổ biến khắp nước vì có hoa rất thơm, được trồng phổ biến hơn cả vẫn là Ngọc Lan trắng và Ngọc Lan vàng.

Hình: Cây ngọc lan nhỏ được trồng tại khuôn viên

Ngọc Lan không chỉ là cây xanh bóng mát và tạo cảnh quan mà loài cây này còn đặc biệt bới có hoa rất đẹp và thơm. Hoa ngọc lan nhỏ nhắn, xinh xắn có được mùi hương thanh khiết, lan tỏa ra xung quanh, nếu vào mùa nở hoa thì chỉ cần đứng xa cũng có thể ngửi được mùi hương dễ chịu đó.

Hoa Ngọc lan là loài hoa trắng muốt, e ấp, nhỏ nhoi. Hoa ngọc lan tự nép mình trong vòm lá xanh nhưng mùi hương thơm ngát lan tỏa thì không thể nào giấu nổi. Không phải ngẫu nhiên mà người ta thường ví hoa với người đẹp và thường đoán tính cách của con người qua sở thích các loài hoa. Bởi hoa ngọc lan trắng tinh khôi lại thơm ngào ngạt nên người yêu hoa ngọc lan phải là người có tâm hồn thanh cao, lối sống giản dị, hẳn sẽ là người đẹp và tinh tế lắm.

Hình: Hoa ngọc lan nở

Bên cạnh vẻ đẹp của hoa học lan là kiểu dáng và màu sắc tạo nên ý nghĩa nổi bật. Hoa ngọc lan còn mang ý nghĩa cho sự lưu luyến, nhờ thương và ấn tượng mạnh mẽ nhất chính là mùi hương ngất trời. Nếu ai đó đã từng ngửi mùi hương này gài lên mái tóc thì hẳn sẽ chẳng bao giờ quên được. Một sự trong trẻo và ngọt ngào làm rung động tâm hồn, trái tim.

Hoa ngọc lan là dù nhỏ bé nhưng nó luôn chan chứa một sức sống mãnh liệt, chân thành và tha thiết đối với cuộc sống. Hoa ngọc lan với sức sống mãnh liệt và bền bỉ, luôn xinh đẹp và hiền hòa. Chính vì lẽ đó mà “Ngọc Lan” còn là biểu tượng cho tấm lòng thơm thảo và nhân từ. Cái tên “Ngọc Lan” còn mang ý nghĩa chỉ người con gái đẹp, dung mạo hiền từ, tấm lòng nhân ái, thảo thơm hơn người. Cha mẹ đặt tên cho con gái mình là ”Ngọc Lan” hẳn sẽ muốn con gái mình có những đức tính kia.

Chẳng phải tự nhiên mà loài hoa ngọc lan này lại được các thi sỹ, nhạc sỹ, các nghệ sỹ đưa vào thơ ca, nhạc họa nhiều như thế. Hoa ngọc lan – một loài hoa vô cùng đẹp, đẹp từ hình dáng, từ hương thơm và cả ý nghĩa.

Xem thêm:

Chi tiết về cây ngọc lan: https://caydothi.vn/cay-ngoc-lan.html

Trồng cây bơ cổ thụ

Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn công ty thiết kế biệt thự uy tín

5/5 - (1 bình chọn)

Xây dựng thực đơn cho bé 1 tuổi ăn dặm giàu chất dinh dưỡng

Previous article

lựa chọn sofa hiện đại cho không gian của bạn

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Blog