Không gian sống

Những lưu ý khi thuê nhà ở Hàn Quốc cho các du học sinh

0

Sau khi check visa Hàn Quốc và nhận được thông báo đỗ visa du học Hàn Quốc, đó chắc hẳn là thời điểm vui sướng nhất của du học sinh. Tuy nhiên, niềm vui chưa được bao lâu thì các du học sinh lại có nhiều mối lo lắng khác, đặc biệt là việc tìm kiếm nhà ở. Bài viết dưới đây là một số lưu ý khi thuê nhà ở Hàn Quốc, giúp giải quyết sự lo lắng cho các du học sinh.

Ở Hàn Quốc có nhiều cách tìm nhà khác nhau như xem thông tin ở những tờ thông báo dán trên đường, hay báo thông tin chỗ ở rồi đến tận nhà xem. Nhưng cách phổ biến và an toàn nhất là thông qua các công ty môi giới bất động sản. Các công ty môi giới sẽ giúp bạn chuẩn bị giấy tờ cần thiết khi tìm nhà, ký hợp đồng thuê nhà, và bạn sẽ phải chi thêm phần trăm hoa hồng cho các công ty môi giới đó.

Có hai loại hình thức thuê nhà Hàn Quốc đó là Jeon-se và Wol-se

  • Jeon-se là khi thanh toán một khoản tiền lớn cho chủ nhà (khoảng 40-60% giá trị căn nhà), bạn sẽ có quyền sinh sống ở đó mà không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào hàng tháng và khoản tiền đặt cọc sẽ được trả lại cho người thuê sau khi hợp đồng kết thúc.
  • Wol-se là hình thức thuê trả tiền nhà theo tháng cho chủ nhà, nhưng thường thì chủ nhà sẽ yêu cầu khoản tiền đặt cọc ít hơn so với hình thức thuê nhà Jeon-se.

►Xem thêm:

Lưu ý khi thuê nhà ở Hàn Quốc

Những lưu ý khi thuê nhà ở Hàn Quốc cho các du học sinh

1. Cần xác định rõ địa điểm thuê nhà: Nếu tìm được địa điểm thuê nhà gần nơi học tập thì đó là điều thuận tiện nhất cho việc học của bạn. Chú ý: Ở Hàn Quốc, giao thông công cộng chủ yếu là xe buýt và tàu điện, nên khi thuê nhà bạn xem ở khu vực đó có gần điểm tàu điện ngầm hay xe buýt không.

2. Ngoài việc tìm hiểu giá cả nhà thuê sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế của mình, thì bạn cần lưu ý đến vấn đề vệ sinh, bếp, phòng tắm giặt dùng chung hay riêng và môi trường xung quanh nhà.

3. Tìm hiểu kỹ thông tin để biết chính xác chủ nhà là ai và phải ký hợp đồng trực tiếp với chủ nhà. Tránh xảy ra trường hợp ký hợp đồng với người đang thuê ở trong nhà đó, về sau chủ nhà sẽ không chấp nhận và không hoàn trả lại tiền đặt cọc cho bạn.

4. Để biết được chủ nhà là ai, bạn có thể kiểm tra bản sao giấy chứng nhận đăng ký nhà. Bạn có thể đến các văn phòng đăng ký hoặc truy cập vào trang thông tin của những văn phòng đó để xin một bản sao giấy đăng ký nhà.

5. Kiểm tra kỹ hợp đồng:

  • Địa chỉ nhà thuê trong hợp đồng có giống với địa chỉ ghi trong thông tin Sổ đăng ký nhà không?
  • Tiền ký hợp đồng có đúng như đã thương lượng không?
  • Ngày trả tiền ký hợp đồng, tiền đặt cọc, tiền thanh toán giữa kỳ và tiền còn lại có rõ ràng không?
  • Thời hạn hợp đồng bao lâu?
  • Cả 2 bên thuê và bên cho thuê phải cùng đóng dấu trực tiếp và ký tên
  • Hợp đồng chia làm 3 bản, 1 bản chủ nhà giữ, 1 bản người thuê giữ và 1 bản cho người làm chứng là công ty bất động sản.

6. Sau khi chuyển nhà, bạn phải tìm đến văn phòng để thực hiện việc khai báo lưu trú và nhận dấu chứng nhận trong bản hợp đồng của bạn. Việc này vừa đảm bảo quyền lợi cho người thuê nhà, và nếu như có phát sinh vấn đề xấu thì bạn có thể được hoàn lại 100% lệ phí đã đóng khi thuê nhà.

Những lưu ý khi thuê nhà ở Hàn Quốc mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp việc tìm nhà của bạn du học sinh rất thuận tiện.

Rate this post

Giày bảo hộ siêu nhẹ kiểu dáng thể thao cực kỳ an toàn

Previous article

Trà gì tốt nhất cho sức khỏe?

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *