Du lịch

Những lưu ý không thể quên để tổ chức team building thành công

0

Tổ chức Team building hay chương trình team building không còn là những từ xa lạ đối với nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Đây là một trong những chương trình mang tính tập thể, đòi hỏi sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên.

Thông qua  tổ chức team building và các hoạt động tập thể, các thành viên của nhóm sẽ được trải nghiệm, vui chơi, từ đó hiểu nhau hơn, cũng như rút ra những kinh nghiệm riêng cho mình trong quá trình hoạt động đội – nhóm, đưa ra giải pháp và phân công công việc, hỗ trợ lẫn nhau đi đến đích cuối cùng.

Các công ty hiện nay thường kết hợp tổ chức team building trong các dịp tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng hay đơn giản là một chuyến du lịch ngắn ngày đến các khu du lịch nội thành và xung quanh ngoại thành. bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một số lưu ý cần thiết để tổ chức team buiding thành công.

Tách rời tham quan, ngắm cảnh với tổ chức team building

Hãy đưa cả công ty đến những địa điểm nào đó thú vị hoặc mới lạ, chẳng hạn như: Hội An, Sa Pa, Đà Lạt… điều này sẽ giúp mỗi thành viên cảm thấy hứng thú và say mê khám phá nơi đó, thích thú với việc đi thưởng ngoạn danh lam thắng cảnh –  nơi mà họ chưa từng đặt chân đến, hoặc đơn giản là họ muốn được thư giãn, tắm biển, thưởng thức ẩm thực tại vùng địa phương đó.

Tuy nhiên, mong muốn của mọi người đề ra lại không được đáp ứng, thay vì điều đó bạn kéo họ đến một bãi đất trống nào đấy và bắt họ hùng hục tham gia các trò chơi team building do bạn đưa ra, sau đó lại kéo cả đoàn lên xe/máy bay quay trở về. Điều này vô tính khiến nhân viên cảm thấy “ấm ức”, chính vì thế, bạn nên quan tâm đến nhu cầu của họ trước khi đưa ra quyết định – đây cũng chính là bước kiên quyết đi đến thành công.

Bạn cũng có thể bố trí team building tour ở một nơi tương đối quen thuộc với mọi người như bãi biển: Nha Trang, Phan Thiết,  Vũng Tàu… để mọi người khỏi phải “sao lãng” việc tham quan, thăm thú, tuy vào điều kiện của tổ chức, công ty mà bạn có thể sắp xếp chuyến đi tách biệt phần tham quan hoàn toàn với phần team building thành các ngày khác nhau….

Những lưu ý không thể quên để tổ chức team building thành công

Xâu chuỗi các hoạt động trong chương trình

Các hoạt động trong chương trình sẽ trở nên cuốn hút hơn nếu chúng được gắn kết với nhau bởi một kịch bản nhất định và xuyên suốt. Bạn có thể dựng lên cả một hành trình dài từ đầu cho tới khi kết thúc như: đi tìm kho báu của cướp biển, hay dựa theo những câu truyện cổ tích nào đó…

Tương tự như một Event, tổ chức team building cũng nên có Concept và Theme riêng, dựa vào điều này để phát triển nội dung, trò chơi, trang trí, hoá trang… đi theo Concept, Theme để tạo ấn tượng và sự cuốn hút cho người tham gia.

Tạo ra khoảng thời gian chiêm nghiệm cuối chương trình

Nhiều nhà tổ chức cũng vô tình bỏ qua khâu tổng kết cuối mỗi chương trình, làm cho tổ chức team building tour trở thành một chuyến ăn-chơi-ngủ đơn thuần và không ghi lại được dấu ấn.

Tối thiểu nên có một cuộc trao đổi giữa mọi người và cùng ngồi lại với nhau, quây quần bên lửa trại hoặc ánh nến, để mỗi người được nói lên suy nghĩ của mình, đó có thể là cảm xúc riêng, hay những bài học hỏi từ chuyến đi, suy nghĩ về người đồng nghiệp mà giờ mình mới phát hiện ra, góp ý cho công tác tổ chức team building…

Từ những giây phút lắng đọng này, sẽ giúp mỗi thành viên cảm nhận rõ hiệu quả của tổ chức team building.

 

Rate this post

Top 5 địa chỉ làm dịch vụ visa nhanh chóng uy tín nhất tại TP Hà Nội

Previous article

Kinh nghiệm đắt giá khi thuê chung cư Royal City

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Du lịch