Blog

Răng sứ có mấy loại? Đặc điểm của 6 loại răng sứ phổ biến hiện nay

0

Răng sứ thẩm mỹ được lựa chọn sử dụng rất nhiều để phục hình, khắc phục các khuyết điểm trên răng. Răng sứ hiện nay trên thị trường có rất nhiều với giá thành, đặc điểm và chất lượng khác nhau. Vậy, răng sứ có mấy loại, nên sử dụng loại nào? Bài viết sau đây Nha khoa Quốc tế 108 sẽ giới thiệu đến bạn các loại răng sứ phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. 

Mục lục


Răng sứ có mấy loại 

Răng sứ có mấy loại 

Nhóm răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại thường

Răng sứ kim loại thường là loại trong có chi phí rẻ nhất trong các loại răng. Với thành phần bao gồm 2 lớp: bên trong thì được làm bằng chất liệu hợp kim Niken – Crom, Crom – Coban và bên ngoài thì được phủ bằng một lớp sứ mỏng. Với ưu thế là chi phí rẻ nhưng màu sắc lại không đẹp, không tự nhiên và trong giống như răng thật. 

Bên cạnh đó, nhược điểm lớn nhất của loại răng này đó là khi sử dụng một thời gian, viền răng sẽ bị đen do tụt nướu, khung kim loại bị lộ ra ngoài. Độ cứng chắc thì thấp nhất trong tất cả các loại răng sứ. Chính vì vậy, những khách hàng sử dụng loại răng sứ này thì phải chú ý đến vấn đề ăn uống sau khi bọc răng sứ xong. 

Đọc thêm:

Răng sứ kim loại thường có màu sắc không thật như răng thật 

Răng sứ kim loại thường có màu sắc không thật như răng thật 

Răng sứ Titanium

Cũng giống như răng sứ kim loại thường, răng sứ Titanium cũng có 2 lớp cấu tạo. Bên trong thì được làm bằng chất liệu Titanium còn bên ngoài thì cũng phủ một lớp sứ giống như răng sứ Titanium. 

Loại răng sứ này thì có nhiều ưu điểm hơn: tương đối an toàn đối với khoang miệng người, không gây ra bất kỳ phản ứng bất thường hay dị ứng nào cả. Tuy nhiên thì vẫn bị tình trạng đen viền nướu. 

Về giá thành thì cao hơn so với răng sứ kim loại bình thường nhưng cũng ở mức tầm trung, phù hợp với nhiều đối tượng các khách hàng. Chính vì vậy, đây là loại răng sứ mà khá nhiều người đã lựa chọn. 

Răng sứ kim loại quý

Răng sứ kim loại quý có khung sườn bên trong là vàng, nó khắc phục hoàn toàn nhược điểm của kim loại thông thường. Tuy nhiên giá thành rất cao vì quy trình sản xuất đòi hỏi công nghệ và trang thiết bị hiện đại để đạt độ chính xác cao.

Đối với loại răng này thì giá thành của nó rất cao. Với khung sườn bên trong là các kim loại quý hiếm, hầu như là vàng. Quá trình sản xuất ra loại răng này vô cùng chặt chẽ, công nghệ thực hiện đòi hỏi cao, hiện đại vì cần phải đảm bảo độ chính xác đến từng mm. 

Răng sứ có mấy loại? Răng sứ kim loại quý là một trong những loại răng sứ

Răng sứ có mấy loại? Răng sứ kim loại quý là một trong những loại răng sứ

Nhóm răng sứ toàn sứ

Răng Sứ Cercon

Đối với loại răng này thì cả khung sườn bên trong lẫn lớp phủ ở bên ngoài đều bằng chất liệu là sứ. Dòng răng này đã có thể khắc phục được hoàn toàn những nhược điểm của dòng răng sứ kim loại. 

  • Khả năng tương thích sinh học tốt, không gây dị ứng hoặc khó chịu cho vùng khoang miệng.
  • Không gây ra hiện tượng bị đen nướu qua một thời gian sử dụng. 

Ngoài ra, loại răng này được thiết kế và sản xuất với quy trình kỹ thuật cũng như công nghệ CAD/CAM vô cùng hiện đại. Điều này để đảm bảo tuyệt đối độ chính xác và khớp đối với khớp cắn của các khách hàng. 

Răng sứ Cercon 

Răng sứ Cercon 

Răng Sứ Zirconia

Cũng giống như răng sứ Cercon, răng sứ Zirconia đã khắc phục được hoàn toàn những khuyết điểm của dòng răng sứ kim loại. Với chất liệu 100% là sứ Zirconia, răng sứ Zirconia mang lại cho răng một độ cứng và khả năng chịu lực vô cùng tốt. Người bệnh hoàn toàn có thể ăn nhai các thực phẩm mà không hề phải lo lắng. Ngoài ra thì thẩm mỹ, nét đẹp mà loại răng này mang lại cũng vô cùng tuyệt vời. 

Răng Sứ E.Max

Răng sứ E. Max

Răng sứ E. Max

Đây là dòng răng sứ cao cấp nhất và có giá thành cao nhất trong tất cả các loại răng sứ. Với cấu tạo lõi bên trong là vật liệu zirconia còn bên ngoài thì được phủ bằng một lớp sứ emax. Sở hữu nhiều ưu điểm vô cùng vượt trội:

  • Tuổi thọ rất cao. Sử dụng có thể đến hết đời nếu chăm sóc và vệ sinh cẩn thận, đúng cách. 
  • Khả năng ăn nhai, sinh hoạt bình thường như răng thật. 
  • Khi ăn các thực phẩm có màu thì răng không bị bám màu. Chính vì vậy mà sắc trắng và độ đẹp thẩm mỹ của nó luôn được đảm bảo. 

Như vậy, chúng tôi vừa giúp bạn đọc trả lời câu hỏi răng sứ có mấy loại? Tuỳ vào điều kiện kinh tế cũng như vị trí cần phục hình để khách hàng có thể lựa chọn được cho mình một loại răng sứ phù hợp và ưng ý nhất. 

Rate this post

Phá đảo thế giới đặc sản ở Sapa (Phần 2)

Previous article

Những lợi ích từ việc thuê xe tại Việt Nam

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Blog