Blog

Tác động của điện mặt trời đối với môi trường

0

Ngày nay, trong mỗi chúng ta ai cũng có ý thức bảo tồn và tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề môi trường thông qua công nghệ, cho dù vấn đề môi trường đó là do sự nóng lên của trái đất hay sự thiếu hụt tài nguyên, bệnh tật hay nghèo đói. 

Nhu cầu sử dụng năng lượng ngày càng cao khiến cho các loại năng lượng truyền thống như dầu mỏ, khí đốt… đã gây ra rất nhiều tổn thất không thể bù đắp trên trái đất cùng với các vấn đề rất nghiêm trọng về kinh tế và môi trường. 

Sự tiến bộ trong công nghệ và những mối quan tâm ngày càng lớn về môi trường khiến cho điện mặt trời trở nên vô cùng hấp dẫn. Miễn sao chúng ta bạn có 1 mái nhà để lắp đặt và có nhu cầu sử dụng điện thì chúng ta có thể xây dựng cho riêng mình hệ thống NLMT tự cung tự cấp. 

Điện năng lượng mặt trời mở ra giải pháp hữu ích để giải quyết các vấn đề quan trọng và thiết yếu từ việc giảm hóa đơn tiền điện đến cứu lấy trái đất. Bởi điện mặt trời làm giảm chi phí điện năng và giảm phát thải khí nhà kính CO2.

Ngoài ra, hệ thống điện mặt trời còn tạo ra điện cho các công ty và các ngành khác khi mất điện lưới đột ngột hoặc khi quá tải điện lưới giúp doanh nghiệp tránh được nhiều rủi ro tiềm ẩn.

Phát thải khí CO2 và khử cacbon

Thời gian gần đây, các vấn đề môi trường ngày càng trở lên nghiêm trọng. Sự ô nhiễm không khí, nóng lên toàn cầu hay bệnh tật bùng phát đều là kết quả tiêu cực phát sinh từ những vấn đề môi trường khác nhau. Phát thải CO2 chiếm phần lớn trong sự thay đổi môi trường và lượng phát thải CO2 liên quan đến năng lượng trên toàn cầu đã chững lại ở khoảng 33 tỷ tấn (GT) trong năm 2019 sau hai năm gia tăng.

Điều này phần lớn là do việc giảm mạnh phát thải lượng CO2 từ ngành Điện ở các nền kinh tế tiên tiến và nhờ vai trò ngày càng mở rộng của các nguồn năng lượng tái tạo (chủ yếu là mặt trời và gió), nhiên liệu chuyển hướng từ than sang năng lượng tái tạo. Xu hướng trong năm 2019 cho thấy quá trình chuyển đổi sang sử dụng năng lượng sạch đang được thực hiện. Dẫn đầu trong công cuộc chuyển đổi để thực hiện quá trình giảm thải khí cacbonic này là ngành Điện. 

NLMT tốt hơn cho khí hậu tối thiểu 20 lần so với sử dụng than đá truyền thống. Công nghệ pin mặt trời hiện đại nhất làm gia tăng hiệu suất lên đáng kể. Vấn đề chính ở đây là thời gian hoàn vốn trung bình khoảng 3 năm. Nghĩa là sau 3 năm,  tấm pin mặt trời sẽ tạo ra được năng lượng bằng mức tiêu thụ bù vào chi phí trong quá trình sản xuất và lắp đặt ban đầu. Khoảng 22 đến 27 năm còn lại của vòng đời chúng ta sẽ thu lợi nhuận từ hệ thống này.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về giá lắp điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://sotaygiadinhviet.com/nhung-nguyen-nhan-may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi-khong-hoat-dong/

https://sotaygiadinhviet.com/Micro-khong-day-TOA-co-tot-khong/

Rate this post

Ván khuôn sàn là gì? Cách tính ván khuôn sàn

Previous article

Dầm ngang cầu là gì? Đặc điểm của dầm ngang cầu bê tông cốt thép như thế nào?

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Blog