Blog

Thông tin về bản đồ quy hoạch đường vành đai 2 5

0

Đường vành đai 2 5 nằm giữa vành đai 2 và 5 trở thành tuyến đường huyết mạch mới của thành phố Hà Nội. Theo chỉ đạo của nhà nước, tuyến đường này sẽ phải được hoàn thiện trước năm 2030. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn những thông tin về tuyến đường này cũng như bản đồ quy hoạch đường vành đai 2 5.

Nhìn vào bản đồ quy hoạch đường vành đai 2 5 thấy có thuận lợi gì?

Khi mà dân số tăng nhanh, xe cộ, phương tiện đi lại ngày càng nhiều, trong khi đó, đường nội đô ngày càng quá tải và dường như rất nhỏ so với lượng phương tiện giao thông của thành phố thì dự án đường vành đai 2 5 sẽ là phương án giải quyết vấn đề giao thông thành phố hiện nay.

Nhìn vào bản đồ quy hoạch đường vành đai 2.5, dễ dàng thấy được sau khi hoàn thành, tuyến đường này sẽ ngăn chặn tình trạn kẹt xe từ trục đường Giải Phóng sang trục đường Nguyễn Trãi trong giờ cao điểm giao thông.

Không những thế, khi tuyến đường này hoàn thiện, việc di chuyển từ Tây Hồ, cầu Nhật Tân xuống cầu Vĩnh Tuy cũng sẽ dễ dàng hơn, khó khăn trong việc di chuyển và mật độ giao thông lớn của nội thành sẽ không còn là vấn đề quan ngại khi tuyến đường 2 5 đi vào hoạt động.

Song song với tuyến đường này là dự án khu đô thị mới Đại Kim – Định Công sẽ là sự tái sinh cho khu vực này. Dự kiến, khi liền kề vành đai 2 5 đi vào hoạt động, những khu nhà phố thương mại sẽ mọc lên, vừa phát triển kinh tế, vừa làm thay đổi diện mạo cho khu vực này. Giá trị của các dự án bất động sản xung quanh đường vành đai 2 5 cũng từ đó mà cao hơn.

Xem thêm: Dự án khu đô thị Đại Kim Định Công mở rộng – Vành đai 2.5

Thông tin vềbản đồ quy hoạch đường vành đai 2 5

Bản đồ quy hoạch đường vành đai 2 5 có gì nổi bật?

Nhìn vào bản đồ quy hoạch đường vành đai 2 5 có thể thấy, tuyến đường này dài khoảng 30km, đi qua các quận lớn bao gồm Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Thanh Xuân, đều thuộc khu vực nội thành của thành phố.

Chiều rộng của đường sẽ khoảng 40m với 2 lòng đường và 4 làn xe chạy rộng 22m. Vỉa hè được thiết kế rộng 7,5m, đủ để bảo đảm cho các phương tiện giao thông có thể lưu thông một cách thoải mái và an toàn.

Bán biệt thự Thanh Hà – “siêu dự án” mới trở lại

Đường vành đai 2 5 cũng được đầu tư với mức chi phí rất lớn, hơn 1,300 tỷ đồng theo hình thức BT. Có thể thấy, dự án này rất được nhà nước quan tâm và chú trọng bởi nó sẽ giúp thay đổi bộ mặt của khu vực Đại Kim – Định Công cũng như toàn bộ nội thành của Hà Nội.

Dự án đường vành đai 2 5 cũng chính là sự kết hợp của nhiều tuyến đường với nhau như Tây Hồ, Nguyễn Văn Huyên, Hoàng Đạo Thúy… kéo dài đến Tân Mai, Đền Lừ…

Thông tin vềbản đồ quy hoạch đường vành đai 2 5

Mô tả bản đồ quy hoạch chi tiết đường vành đai 2 5

Dựa vào bản đồ quy hoạch chi tiết đường vanh đai 2 5, có thể thấy như sau:

Giai đoạn 1: triển khai hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng và thông tuyến Vĩnh Tuy – Tân Mai, Kim Đồng – Khu đô thị mới Định Công trước năm 2020.

Giai đoạn 2: Tiến hành mở rộng thêm tuyến đường từ Hoàng Đạo Thúy đến khu đô thị mới Tây Hồ Tây, dự kiến trước năm 2025.

Dự án đại kim định công mở rộng

Giai đoạn 3:  tới hoàn thiện và thông tuyến từ Hoàng Đạo Thúy tới khu đô thị mới Định Công.

Tính đến thời điểm hiện tại, tiến độ của dự án đang theo sát với kế hoạch đã đề ra. Hy vọng rằng trong thời gian tới, dự án sẽ sớm hoàn thiện và đi vào hoạt động để sớm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông ở hiện tại. Đồng thời, cũng giúp cho khu đô thị liền kề như Định Công, Đại Kim có sự phát triển mới.

Rate this post

Dự án đại kim định công mở rộng

Previous article

Những thực phẩm tốt cho sức khỏe bạn nên biết

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Blog