Sức khỏe

Tìm hiểu về những triệu chứng bệnh alzheimer phổ biến

0

Bệnh alzheimer là một hội chứng suy giảm trí nhớ, những người mắc alzheimer gặp rất nhiều khó khăn  trong việc ghi nhớ những hành động mình đã làm cũng như tiếp thu các kiến thức mới. Vì vậy việc được chuẩn đoán và điều trị sớm giúp khắc phục hậu quả bệnh, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những triệu chứng bệnh alzheimer nhé!

Những đối tượng nào có thể mắc bệnh alzheimer

Bệnh alzheimer được dân dã gọi là bệnh đãng trí của người già. Tuy nhiên, không hoàn toàn phải vậy. Bệnh alzheimer không chỉ gây ra đãng trí mà bệnh còn tiến triển nặng hơn như mất khả năng đọc, viết, mất trí nhớ,… gây ảnh hưởng rất lớn tới bản thân người bệnh, tâm lý của họ cũng như những người xung quanh.

Và bệnh cũng không chỉ xảy ra ở những người già. Thông thường thì độ tuổi phổ biến dễ mắc bệnh nhất là những người từ trên 60 tuổi, khi não bộ và hệ thần kinh đã thoái hóa. Những hiện nay độ tuổi mắc bệnh đang được mở rộng, có những người từ 40-50 tuổi đã mắc bệnh alzheimer, hay có những người trẻ cũng mắc từ sớm.

Nói chung đây là mổh căn bệnh có thể mắc ở mọi người, ở bất kỳ lứa tuổi nào vì vậy cần loại bỏ tâm lý chủ quan cho rằng chỉ người già mới mắc bệnh.

Tìm hiểu về những triệu chứng bệnh alzheimer phổ biến

>>> Bệnh teo não: nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Triệu chứng bệnh alzheimer

Bệnh alzheimer là một căn  bênh có những triệu chứng khá rõ và chính những người mắc bệnh có thể cảm nhận được tình trạng của mình.

 • Triệu chứng bệnh alzheimer đầu tiên là việc người bệnh thường xuyên đãng trí, hay quên, quên trước quên sau. Tình trạng này lặp lại nhiều lần thì cân chú ý theo dõi
 • Khó khăn trong việc ghi nhớ mọi việc: Không chỉ dừng lại ở hay quên mà những người bệnh có thể có trí nhớ và tư duy bất thường, có thể khó lặp lại một câu nói hay hành động mà vừa được đặt ra, những việc đã lặp lại nhiều lần cũng thể ghi nhớ
 • Thường lẫn những thông tin với nhau, hay nhầm những việc đơn giản
 • Những tình trạng này có thể nặng dần và diễn biến phức tạp dần nhất là ở các giai đoạn cuối thì người bệnh thậm chí không nhớ người thân, tên của mình, hay đi lang thang mà không nhớ đường về, khó nói hoặc viết, đọc,…

Tìm hiểu về những triệu chứng bệnh alzheimer phổ biến

Nguyên nhân gây bênh alzheimer

Bệnh alzheimer do khá nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Nếu như ở những người lớn tuổi, bệnh thường do sự thoái hóa của não bộ, kém về các chức năng gây nên, thì ở những người trẻ hơn do rất nhiều nguyên nhân. Dưới đây là những nguyên nhân bệnh alzheimer phổ biến nhất:

 • Do di truyền
 • Do chế độ dinh dưỡng không lành mạnh: sử dụng nhiều chất béo, nhiều chất kích thích, đồ ăn sẵn kém dinh dưỡng, thiếu hụt các chất đặc biệt là vitamin B
 • Do lười vận động thể chất và cả trí óc
 • Do thương xuyên thức khuya, ngủ thiếu giấc, sử dụng quá nhiều những thiết bị điện tử hàng ngày
 • Do chấn thương vùng đầu
 • Do gặp phải những biến cố tác động mạnh tới tinh thần người bênh

Cách chữa trị bệnh alzheimer

Trên thực tế, không có loại thuốc hay phương pháp nào có thể đẩy lùi hoàn toàn được bệnh alzheimer nhưng căn bệnh này có thể được hạn chế sự tiến triển và khắc phụ phần nào những diễn biến xấu của nó.

Việc này cần sự phối kết hợp của cả bệnh nhân, gia đình và bác sĩ. Bệnh nhân cần được ngủ nghỉ, có chế độ dnh dưỡng hợp lý cũng như thường xuyên luyện tập để cải thiện trí nhớ của mình.

Tìm hiểu về những triệu chứng bệnh alzheimer phổ biến

Trên đây là những triệu chứng bệnh alzheimer và những thông tin về căn bệnh khá phổ biến hiện nay này. Tất cả chúng ta đều nên tìm hiểu để phòng tránh cho mình và người thân.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Những kiến thức về hội chứng tiểu não

Biểu hiện của bệnh Alzheimer

Ngoài ra, người bệnh có thể tham khảo thêm thực phẩm chức năng Phục Não Khang đang được nhiều người sử dụng tin dung hiện nay để đặc trị bệnh teo não, và sa sút trí tuệ,…

Mọi ý kiến thắc mắc vui lòng gửi về:

 • Hộp thư điện tử: Tuekhangduong@gmail.com

Địa chỉ: Số 148 Trần Vĩ, Mai Dich, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hoặc liên hệ SĐT: 0848165858  để được tư vấn Miễn Phí, và đặt lịch khám tại Đông Y Tuệ Khang Dương với giá ưu đãi nhất,…

Rate this post

Bệnh Alzheimer biểu hiện như thế nào và cách điều trị hiệu quả ra sao?

Previous article

Đồng hồ G-Shock có thể chống nước ở mức độ nào?

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Sức khỏe