Blog

Vì sao đồng hồ G-Shock lại được gọi là G-Shock Protection?

0

Vì sao đồng hồ G-Shock lại được gọi là G-Shock Protection?

Nếu từng sở hữu một chiếc đồng hồ G-Shock hoặc yêu thích dòng đồng hồ này, bạn đều có thể nhận ra dòng chữ “Protection” được in rõ ràng trên mặt đồng hồ. Vậy G-Shock Protection nghĩa gì gì? Dòng chữ này thể hiện điều gì mà chỉ đồng hồ G-Shock mới có?

Ý nghĩa của G-Shock Protection

Trong tiếng Anh, Protection có nghĩa là sự bảo vệ. Casio cho ra đời dòng đồng hồ G-Shock với mục đích chứng tỏ đồng hồ không phải là vật dụng để xem giờ mỏng manh và dễ vỡ như quan niệm lúc bấy giờ. Đồng hồ G-Shock phải có độ bền vô địch và không bao giờ bị phá vỡ.

Protection có nghĩa là sự bảo vệ.
Protection có nghĩa là sự bảo vệ.

Để thực hiện điều nà thì kỹ sư Kikuo Ibe đã sáng tạo ra cấu trúc chống sốc riêng của thương hiệu Casio G-Shock – là sự kết hợp giữa cấu trúc rỗng, vật liệu đệm và cấu trúc bảo vệ. Cấu trúc này được sử dụng cho tất cả các sản phẩm đồng hồ mang thương hiệu G-Shock. G-Shock Protection chính là thể hiện một chiếc đồng hồ được sử dụng cấu trúc bảo vệ, có thể giữ cho đồng hồ an toàn trước những tác động mạnh từ ngoại lực.

Đặc điểm của G-Shock Protection

Như đã đề cập ở trên, G-Shock Protection là sự kết hợp của 3 yếu tố:

– Cấu trúc vỏ rỗng: Nếu như những chiếc đồng hồ thông thường có bộ máy hợp thành một khối thống nhất với phần vỏ thì ở đồng hồ G-Shock, bộ máy thiết kế dạng lơ lửng. Nghĩa là phần máy không tiếp xúc trực tiếp với vỏ mà giữa hai bộ phận này sẽ có một khoảng rỗng. Mục đích của cấu trúc này chính là giảm thiểu sức mạnh của ngoại lực lên bộ máy khi bị tác động hoặc va chạm.

Đồng hồ G-Shock có thể chịu được những cú sốc lớn.
Đồng hồ G-Shock có thể chịu được những cú sốc lớn.

– Vật liệu đệm: Có thể nói, đây chính là vật liệu “chịu đòn thay” bộ máy khi gặp các cú sốc từ bên ngoài. Chúng sẽ ngăn cản các lực tác động và trả chúng ra phần vỏ, nhờ thế, khi ngoại lực tác động đến được bộ máy chỉ còn là một lực rất nhỏ và không thể ảnh hưởng đến vận hành. Loại vật liệu này thường được đặt ở những vị trí dễ bị tổn thương của bộ máy.

– Cấu trúc bảo vệ tất cả các hướng: Có một đặc điểm chung là hầu như các mẫu đồng hồ G-Shock Protection phổ biến đều có thiết kế khá hầm hố với bộ vỏ bằng nhựa cứng, gai góc. Dây đeo nhựa mềm, có sự đàn hồi tối đa và không thể nứt, gãy. Thực tế, mục đích của vật liệu và thiết kế cũng nhằm bảo vệ tối đa đồng hồ G-Shock trước những cú va chạm hoặc rơi tự do. Thành phần cần được bảo vệ không chỉ riêng bộ máy mà còn các nút bấm, mặt kính, khung đồng hồ…
Đồng hồ G-Shock Protection có thể chịu được va đập đến mức độ nào?

Không tự nhiên mà đồng hồ G-Shock Protection lại được mệnh danh là những chiếc đồng hồ không bao giờ vỡ. Sự “trâu bò” này đã được hãng kiểm nghiệm và nhiều tín đồ G-Shock, Bogger công nghệ nổi tiếng trên toàn thế giới chức thực. Các thử nghiệm này gồm: Thả rơi đồng hồ ở độ cao hơn 100M xuống, cho xe tải nhiều trọng lượng khác nhau cán qua, thử khả năng chống nước bằng cách ngâm hàng tiếng đồng hồ dưới biển,…

Không tự nhiên mà G-Shock được gọi là những chiếc đồng hồ không bao giờ vỡ.
Không tự nhiên mà G-Shock được gọi là những chiếc đồng hồ không bao giờ vỡ.

Chỉ cần tủy tiện gõ từ khóa “test đồng hồ G-Shock” trên Google hoặc Youtube, bạn sẽ tìm được vô số kết quả để kiểm nghiệm được khả năng chống chịu của đồng hồ trước mọi tác động. Các hình thức testing này được áp dụng cho với cả những chiếc đồng hồ G-Shock Protection giá rẻ như DW-5600, đến những sản phẩm mới ra mắt gần đây như GA-2000. Dù với bất cứ dòng sản phẩm nào thì những chiếc đồng hồ Casio G-Shock được gắn nhãn “Protection” đều đảm bảo về độ bền, khả năng chống va đập hoàn hảo.

Xem thêm:

https://sotaygiadinhviet.com/dich-vu-cham-soc-me-va-be-sau-sinh-tphcm-uy-tin-chat-luong-nhat/

https://sotaygiadinhviet.com/cach-su-dung-tra-day-hieu-qua/

Rate this post

Bệnh nhân bị teo não uống thuốc gì?

Previous article

Hội chứng tiểu não: Những kiến thức bạn cần có về hội chứng này

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Blog