Sức khỏe

Tham khảo một số cách chống xuất tinh sớm ở nam giới

Khi áp lực lớn từ công việc, cuộc sống nam giới thường bị bệnh xuất tinh sớm. Đây là một trong những nỗi lo của rất nhiều nam giới. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số cách chống xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm là gì? Nguyên nhân xuất tinh sớm là gì?

 Xuất tinh sớm là một hiện tượng thường gặp ở nam giới, tình trạng này xảy ra không theo chủ định và mong muốn của nam giới. Vì vậy rất nhiều người muốn tìm các phương pháp chống xuất tinh sớm. Biểu hiện chính của tình trạng này là xuất tinh trước hoặc sau khi mới bắt đầu quan hệ.

Nguyên nhân của xuất tinh sớm do một số trường hợp sau:

+ Do tâm lý: Những trạng thái như hồi hộp, lo lắng, buồn bực, tâm lý bị ức chế sẽ rơi vào tình trạng xuất tinh sớm. Cũng do một phần cảm xúc của cả hai bên khi quan hệ tình dục.

+ Do sinh học: Thể trạng cơ thể mệt mỏi, sinh hoạt tình dục không điều độ, nồng độ hormone nam bất thường, các vấn đề liên quan đến tuyến giáp, do di truyền,..

Xem thêm:

>>> Câu Hỏi Xoay Quanh Bệnh Đái Tháo Đường

+ Do lạm dụng phương pháp thủ dâm nhiều nên gây ra hiện tượng xuất tinh sớm.

+ Do sử dụng nhiều các chất có cồn như bia, rượu hoặc sử dụng các chất kích thích như thuốc lá,..

Xuất tinh sớm ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của nam giới:

+ Ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần của nam giới.

+ Ảnh hưởng lớn tới đời sống vợ chồng, nghiêm trọng hơn còn gây đổ vỡ hôn nhân.

+ Nếu cứ để tình trạng xuất tinh sớm kéo dài mà không có phương pháp trị liệu sẽ gây ra hiện tượng liệt dương rất nguy hiểm.

Một số cách chống xuất tinh ở nam giới

  • Tư vấn tâm lý

Tư vấn tâm lý là biện pháp hiệu quả nhất dành cho nam giới luôn trong trạng thái mặc cảm, tự ti. Khi áp lực lớn từ công việc, cuộc sống gây ra stress, thể trạng mệt mỏi rất dễ bị xuất tinh sớm.

Đầu tiên, nam giới cần nhận định rõ là xuất tinh sớm không phải bệnh quá nghiêm trọng và hầu như nam giới ai cũng bị ít nhất một lần. Trị liệu bằng tâm lý để tìm ra nguyên nhân cũng là một cách được nhiều quý ông lựa chọn.

  • Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục

Hiện tượng xuất tinh sớm hay xuất hiện khi bạn quan hệ tình dục, ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý bạn và người ấy. Sử dụng bao cao su giúp kiểm soát tốt tình trạng xuất tinh nhưng trước khi sử dụng bạn cũng cần trao đổi với người phụ nữ. Hiện nay, bao cao su còn được thiết kế riêng một loại dành cho nam giới bị xuất tinh sớm. Đây cũng là một cách chống xuất tinh sớm khi quan hệ tình dục hiệu quả.

  • Luyện tập với bài tập Kegel

Bài tập Kegel với các động tác từ nhóm xương cụt đến xương vệ. Nam giới đầu tiên cần xác định các cơ mu cụt bằng cách đi tiểu rồi dừng lại đột ngột khiến nước tiểu không chảy ra nữa. Sau khi xác định được cơ mu cụt, bạn siết chặt trong 3 giây rồi thả lỏng 3 giây, lặp đi lặp lại quá trình này 4 lần.

Bài tập Kegel này cũng còn các cách như: siết chặt cơ mu cụt 1 giây, thả lỏng 1 giây và lặp lại 10 lần; hoặc cũng có thể siết chặt 8 giây, thả lỏng 4 giây và lặp lại 4 lần. Bạn nên chọn cách nào phù hợp với mức độ chịu đựng của bản thân. Bài tập này nên được áp dụng 4-5 lần/ ngày.

  • Tập Squat cùng tạ

Tập luyện cùng tạ giúp tăng hormone, lưu thông máu huyết từ xương chậu đến dương vật, giảm thiểu tình trạng xuất tinh sớm. Bạn có thể tập ở phòng gym hoặc ở nhà theo các bước như sau:

+ Chọn 2 quả tạ có cùng trọng lượng với nhau, cầm mỗi bên 1 quả. Không cần thiết chọn quả nào quá nặng nên chọn phù hợp với thể trạng cơ thể.

+ Đứng thẳng lưng, chân mở rộng bằng vai, ngực ưỡn về phía trước.

+ Từ từ hạ thấp người sao cho vuông góc với gối rồi từ từ đứng lên và lặp lại 10- 15 lần.

Nam giới đều không mong muốn tình trạng xuất tinh sớm đến với bản thân. Mong rằng bài viết này sẽ giúp nam giới chọn được phương pháp

Xem thêm:

>>> Những Điều Phải Biết Về Thuốc Trị Tiểu Đêm Ở Người Già

 

 

5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *