Sức khỏe

Cô sinh viên Cao đẳng Dược với ước mơ được phát triển quê hương

Sinh ra tại một vùng quê hạn chế về điều kiện vật chât, cơ sở Y tế, tôi chọn học Cao đẳng Dược để một ngày có thể góp phần nhỏ nhoi giúp phát triển quê hương

Cô sinh viên Cao đẳng Dược với ước mơ được phát triển quê hương

Ước mơ được phát triển quê hương khiến tôi theo học Cao đẳng Dược

Mỗi người ai cũng có ước mơ riêng của bản thân. Và tôi cũng vậy tôi cũng có ước mơ của bản thân mình. Tôi tên Nguyễn Đăng Thúy Quỳnh được sinh ra và lớn lên ở một vùng quê được coi là nơi đầy nắng và gió. Hiện tại tôi đang là sinh viên năm nhất Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo học lớp TDS 1004 chuyên ngành Dược.

Lý do tôi theo học ngành này vì: Đây là ngành mà hồi nhỏ tôi đã yêu thích nên khi học xong tôi đã đăng kí học ngay ngành này, tôi cảm thấy rất thú vị khi được biết tên được rất nhiều loại thuốc và công dụng của nó; Khi học ngành này giúp cho bản thân tôi thêm sự cẩn thận và tỉ mỉ trong công việc; Tôi có một người anh trai hiện tại đang làm Bác sĩ nên bản thân tôi muốn cũng được tiếp nối truyền thống của gia đình mình nên tôi đã chọn theo học ngành Dược.

Học ngành Dược khi ra trường tôi có thể bán thuốc tại các cửa hàng bệnh viện, làm kĩ thuật viên tại các cơ sở kinh doanh và chế biến thuốc để kiểm tra chất lượng thuốc và phát hiện kiểm tra thuốc giả… Học ngành Dược khi ra trường có việc làm khá cao. Dân số Việt Nam hiện tại là hơn 90 triệu dân vì thế để đáp ứng đủ các dịch vụ chăm sóc y tế cho một lượng dân số đông như trên thì phải cần có lượng nhân viên y tế cao để đáp ứng với nhu cầu xã hội càng ngày càng tăng.

Cô sinh viên Cao đẳng Dược với ước mơ được phát triển quê hương

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2019

Tôi bây giờ là sinh viên năm nhất hệ đào tạo Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có nghĩa là hai năm nữa thì tôi mới kết thúc khóa học của mình. Nhưng sau khi ra trường ai cũng sẽ chọn một nơi phù hợp để làm việc và phát triển công việc của mình thì họ sẽ chọn những thành phố lớn như Hà Nội

Tôi sẽ lựa chọn về quê hương của mình để làm việc và cống hiến hết khả năng vì theo bản thân tôi nghĩ ở quê mình là một vùng núi rất khó khăn và họ luôn thiếu hiểu biết về những căn bệnh đặc biệt là những căn bệnh nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng vì vậy họ sẽ cần những người Dược sĩ như chúng tôi để chữa trị và giúp vùng quê của tôi phát triển không còn những phương pháp chữa trị bệnh lạc hậu nữa.

Tôi được biết Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trường lâu năm, đội ngũ giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy, trang thiết bị đầy đủ cho sinh viên theo học và cuối cùng khi ra trường sẽ có cơ hội có việc làm cao hơn. Như bao sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng hay Trung cấp Y học cổ truyền tôi muốn có thêm được nhiều kiến thức, tay nghề thì được nâng cao hơn để phục vụ cho nghề mà bản thân mình đã lựa chọn và cũng để chữa trị cho gia đình và những bệnh nhân đang bị bệnh.

Cô sinh viên Cao đẳng Dược với ước mơ được phát triển quê hương

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sâu Y lý- giỏi Y thuật- giàu Y đức

Khi theo học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và ra trường thì ta cũng sẽ nhận được một tầm bằng Cao đẳng Dược chính quy và khi đi làm có được tấm bằng ấy thì giúp được rất nhiều trong công việc. Với tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy, tôi sẽ mở được tiệm thuốc và tôi sẽ cố gắng trở thành một người Dược sĩ có tâm với nghề và mong nhận được sự tin tưởng quý mến từ những bệnh nhân của mình.

 

>> Xem thêm

Cách sử dụng trà dây hiệu quả tác dụng nhanh với bệnh dạ dày

5 Biện pháp khắc phục hiệu quả bệnh viêm dạ dày tại nhà

5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *