Ô tô

5 điều nên biết để có giá thay dầu xe ô tô rẻ nhất

0

Thay dầu là một công việc quan trọng giúp đảm bảo xe vận hành tốt. Có một số nguyên tắc mà người dùng cần ghi nhớ khi thay dầu cho xe. Việc đi kiểm tra định kì và thay mới dầu cho xe là rất quan trọng để bảo vệ động cơ.

Người dùng thường phải đối mặt với rất nhiều vấn đề như là lúc nào thì thay, dùng loại dầu nào, bao lâu thì kiểm tra, giá thay dầu xe ô tô là bao nhiêu,.. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề trên

Mời bạn tham khảo thêm các bài viết trên webite https://sotaygiadinhviet.com

Khi nào bạn nên thay dầu để có giá thay dầu xe ô tô tốt nhất

Thời điểm thay dầu sẽ nằm trong danh mục bảo trì và vận hành của sổ tay người dùng. Rất nhiều xe hơi, xe bán tải hay SUV hiện nay có sử dụng các chức năng thông báo trên màn hình khi cần thay dầu. Hệ thống này sẽ đo quãng đường mà bạn đã di chuyển và sức trì trong khi chạy để tính toán thời điểm thay dầu cho xe.

Lưu ý: cần thay dầu cho xe của bạn ngay khi nhận được cảnh báo.

Bao lâu thì nên kiểm tra, đánh giá thay dầu xe ô tô

Bạn cần kiểm tra mức dầu của xe ít nhất là một lần/tháng và sửa chữa ngay khi bình dầu bắt đầu có dấu hiệu rò rỉ. Cần lưu ý đến cả màu sắc của dầu.

Nếu dầu đã có màu đen hoặc nâu thì mọi thứ vẫn bình thường. Nhưng nếu dầu có màu trắng sữa nhẹ thì dung dịch làm mát của bạn đã bị rò rỉ vào động cơ xe. Nếu xuất hiện các hạt sạn kim loại thì động cơ đã bị hư hại, cần mang tới xưởng để kiểm tra, sửa chữa.

Mời bạn tham khảo thêm các loại dầu nhớt trên website http://www.vilube.com

Sau bao lâu thì nên kiểm tra, đánh giá thay dầu xe ô tô

Nhờ vào tiến bộ kĩ thuật mà các hãng xe hiện nay đã kéo dài khoảng cách thay dầu lên 12.000-16.000 km hoặc là 6 đến 12 tháng, giúp tiết kiệm chi phí lên tới 5,5 triệu đồng. Tuy nhiên, vì dầu sẽ khô dần theo thời gian nên người sử dùng vẫn cần thay định kì 2 lần mỗi năm để đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ cho động cơ.

>> Có thể bạn chưa biết: DU LỊCH THÀNH PHỐ STOCKHOLM VỚI NHỮNG TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ

Đánh giá chọn loại dầu thay xe ô tô cho thích hợp

Loại dầu nào tốt cho xe của bạn cũng sẽ được ghi rõ trong cuốn sổ tay. Đối với các dòng xe đời mới thì lượng dầu cần thiết sẽ được in trên nắp lỗ nạp. Nếu không có thì người dùng cần hỏi kĩ nhà sản xuất để có thể kiểm soát chi phí cho việc nạp dầu tốt hơn.

>> Xem thêm: Du lịch Đà Lạt – điểm đến không thể bỏ lỡ

Có cần thay dầu xe ô tô tổng hợp hay không

“Chi phí cho dầu tổng hợp sẽ đắt gấp 3 – 4 lần so với dầu thường nên chỉ được sử dụng khi nhà sản xuất yêu cầu”, ông Đ.Q.Hải một chủ salon ôtô ở thành phố Quy Nhơn cho biết.

Dầu tổng hợp được thiết kế ra để tránh việc phân hủy nên thời gian sử dụng kéo dài và chịu nhiệt tốt hơn, giúp làm tăng tuổi thọ với hiệu suất của động cơ.

Trên đây là 5 nguyên tắc có thể giúp bạn bảo vệ và kiểm tra động cơ ô tô của mình. Việc áp dụng 5 nguyên tắc này sẽ khiến chiếc xe của bạn tăng tuổi thọ, điều này sẽ vô cùng có ích để bạn có được giá thay dầu xe ô tô rẻ nhất

>> Xem thêm về giá dầu nhớt xe ô tô.

Rate this post

Mách bạn làm tinh dầu vỏ cam, tận dụng tối đa từ những trái cam ngon ngọt

Previous article

Du lịch thành phố Stockholm với những trải nghiệm thú vị

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Ô tô