Không gian sống

Hãy vứt ngay những con chuột rẻ tiền

0

Là một nhân viên văn phòng, công việc của tôi yêu cầu ngồi trước máy tính nhiều giờ liền.Tuy nhiên, con chuột rẻ tiền tôi đang sử dụng mang đến cảm giác khá khó chịu. Sau vài tiếng làm việc, trải nghiệm chẳng khác gì “địa ngục” khi tay tôi bị đau. Và điều kỳ lạ là tất cả những sự khó chịu đã biến mất sau khi thay bằng một con chuột đắt tiền chất lượng

  • Tại sao dùng chuột nhiều khiến tay bạn khó chịu?

Cơ thể của bạn không được “thiết kế” để cầm một khối nhựa suốt tuần. Sử dụng chuột hoặc trackpad trong thời gian dài sẽ khiến bạn mắc hội chứng ống cổ tay, thậm chí đau cổ và vai.Nguyên nhân của hội chứng ống cổ tay thường đến từ việc cổ tay có cùng một chuyển động quá nhiều lần, ngày qua ngày. Khi mắc triệu chứng này, bạn sẽ gặp tình trạng nóng ran, tê bì một hoặc nhiều ngón, rối loạn cảm giác cầm nắm, tay bị phồng rộp hoặc lạnh/nóng bất thường. Trong khi đó, đau cổ và vai xuất hiện do tư thế sử dụng máy tính không đúng.

Từ lâu, hầu hết chúng ta đã quen sử dụng trackpad trên laptop, hoặc chuột và bàn phím tặng theo máy tính (thường là dòng rẻ tiền). Tuy nhiên một số game thủ sẽ đầu tư những sản phẩm cao cấp như chuột chơi game, bàn phím cơ để tăng cường trải nghiệm và hiệu suất.

Các sản phẩm trên được thiết kế chăm chút, sở hữu chất lượng cao với mục đích sử dụng lâu dài. Đó chính là thứ mà mọi người dùng máy tính cần, không chỉ riêng game thủ.

  • Những lưu ý chọn chuột phù hợp:

​​​​​​​Về cơ bản, người dùng thông thường có thể mua chuột chơi game để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất. Tuy nhiên với nhiều người, ngoài hình dáng thì đây là những điều cần lưu ý khi mua chuột máy tính:

– Đừng quan tâm DPI (Dots-per-inch): Đây là thông số dùng để đánh giá độ nhạy cảm biến, tuy nhiên nó chỉ mang tính chất quảng cáo, đa số chúng ta không cần quan tâm.

– Lựa chuột ít nút bấm: Bạn cũng không cần một chú chuột có quá nhiều nút. Với game thủ, tính năng này sẽ giúp họ thực hiện các hành động nhanh trong game, tuy nhiên với người dùng thông thường thì không cần thiết bởi ngón tay của bạn đôi lúc sẽ thấy vướng víu khi chạm vào chúng.

– Độ trễ (Latency): Bạn sẽ thấy nhiều hãng chuột quảng cáo độ trễ cực thấp (gần như bằng không), đó là thời gian để chuột ghi nhận chuyển động của bạn và thể hiện chúng lên màn hình. Những loại chuột có dây thường quảng cáo có độ trễ thấp hơn chuột không dây.

Trên thực tế, rất nhiều chuột không dây hiện tại cho trải nghiệm ngang ngửa chuột có dây. Tùy nhu cầu mà bạn có thể chọn loại phù hợp, chuột có dây sẽ cồng kềnh nhưng không cần pin, trong khi chuột không dây nhỏ gọn, tiện lợi nhưng phải thay (sạc) pin thường xuyên.

Trong thời đại Internet, nhiều công việc sẽ cần sự hỗ trợ từ máy tính. Khi đại dịch Covid-19 bùng phát 3 tháng qua, xu hướng làm việc, học tập online tại nhà đã được lựa chọn. Một chú chuột tốt sẽ giúp bạn thoải mái hơn rất nhiều trong công việc, học tập mỗi ngày.

Xem thêm:

TRUNG TÂM SỬA CHUỘT MÁY TÍNH TẠI HÀ NỘI

THAM KHẢO MỘT SỐ CÁCH CHỐNG XUẤT TINH SỚM Ở NAM GIỚI

NGƯỜI CHĂM BÉ – CHĂM EM BÉ MỚI SINH CẦN CÓ NHỮNG TỐ CHẤT NÀO

Rate this post

Những lợi ích của chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản

Previous article

Giá giường ngủ có hộc kéo làm từ chất liệu gỗ tự nhiên

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *