Ẩm thực

Những ưu và nhược điểm của tủ trưng bày kem hiện nay

Tủ trưng bày kem là thiết bị cực kỳ quan trọng trong các cửa hàng kem, nhất là đối với cửa hàng kem tự chọn. Để có thể chọn mua được một chiếc tủ ưng ý, chất lượng thì các bạn phải nắm được các ưu và nhược điểm của các loại tủ. Và điều này sẽ được chúng tôi cập nhật chi tiết trong bài sau đây.

1. Tủ trưng bày kem cao cấp

Tủ trưng bày kem cao cấp

Dòng tủ trưng bày cao cấp này chúng ta thương bắt gặp ở các cửa hàng kem lớn,  và một số ít ở quán kem tự chọn quy mô vừa.

Ưu điểm:

  • Ưu điểm lớn nhất mà dòng tủ này mang lại là mức độ làm lạnh sâu, nhanh và đều trong cả không gian tủ. Với mức độ làm lạnh có thể lên tới – 18 độ, mà không hề gây ra hiện tượng đóng tuyết ở quanh thành tủ.
  • Mặc dù làm lạnh nhanh và sâu nhưng chất lượng của kem lại rất đạt chuẩn, không gây ra hiện tượng đóng đá, cứng kem.
  • Tủ có độ thẩm mỹ rất cao, phía trên và phía ngoài được thiết kế bằng kính trong cao cấp, chống đọng nước, mờ sương và hình vòm nên rất dễ quan sát từ bên ngoài. Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn khẩu phần của mình mà có thể không cần dùng đến menu của quán.

Nhược điểm:

Giá thành cao chính là nhược điểm duy nhất của dòng tủ đựng kem tự chọn, tủ trưng bày kem cao cấp này. Với một tủ có kích thước nhỏ 12 khay đã có giá lên đến 100 triệu, các loại cỡ lớn và vừa có giá có thể lên đến 300 hoặc 400 triệu đồng.

Mặc dù chất lượng tốt, nhưng giá cả cao chính là trở ngại lớn nhất để những quán kem quy mô vừa và nhỏ tìm đến với dòng tủ này.

2. Tủ trưng bày kem thông thường

Tủ trưng bày và vừa lưu trữ kem tươi tự chọn

Tủ này được dùng khá phổ biến trong tất cả các quán kem từ lớn tới nhỏ.

Ưu điểm:

  • Giá thành thấp là ưu điểm đầu tiên của dòng tủ trưng bày này. Với chi phí chỉ từ 4 triệu bạn đã hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc tủ trưng bày kem xinh xắn.
  • Dễ sử dụng, chất lượng cũng nằm ở mức khá tốt, cũng được thiết kế kính trong phía trên để khách hàng dễ dàng quan sát được kem bên trong để lựa chọn.
  • Tủ cũng có nhiều kích thước lớn nhỏ, trưng bày được nhiều khay kem để đa dạng số lượng kem bán cho khách hàng.

Nhược điểm:

Với dòng tủ này khả năng làm lạnh không cao và không đồng đều, phía dưới đáy tủ có thể nhiệt độ là – 18 độ nhưng ở phía trên cùng mức nhiệt chỉ nằm vào khoảng – 8 độ mà thôi.

Tủ này thường hay xảy ra tình trạng đóng tuyết ở quanh thành tủ, gây ảnh hưởng tới chất lượng kem bên trong. Nên cần phải được kiểm tra và xử lý hiện tượng này để khả năng làm lạnh hiệu quả hơn.

Các thương hiệu tủ như Sanaky, Kangaroo, được khách hàng lựa chọn khá nhiều vì tiện dụng, tiết kiệm và chất lượng.

Trên đây là toàn bộ những ưu và nhược điểm của tủ trưng bày kem mà chúng tôi tổng hợp được, hãy là người tiêu dùng thông thái khi lựa chọn tủ cho quán kem của mình. Thông tin đến bạn.

Mời bạn xem thêm các dụng cụ làm kem trên website kemygelato.com hoặc liên hệ 0972883771 để được tư vấn và mua hàng.

>> Xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *